1. Rắc quế lên cà phê - hỗ trợ tim mạch
Rắc quế vào cốc cà phê sẽ giúp nhân đôi liều lượng chống oxy hóa và đồng thời cũng giúp thức uống của bạn ngon miệng hơn. Loại gia vị này chứa nhiều hợp chất bảo vệ và là một trong những chất hoạt động chống oxy hóa cực cao.
2. Gừng và cà phê - giảm đau cơ
Nếu bạn chỉ tiêu thụ gừng, có thể bạn se bỏ lỡ rất nhiều lợi ích sức khỏe. Do đó, nếu muốn tăng cường hiệu quả, bạn có thể rắc một ít bột gừng lên cà phê. Thức uống này vừa lạ miệng cũng vừa bổ dưỡng.
Gừng là một nguyên liệu giúp điều trị buồn nôn. Nó chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm. Gừng cũng có thể giúp giảm đau cơ hiệu quả.
3. Cà phê và nghệ - Hỗ trợ tiêu hóa
Nếu là tín đồ của thức hóa hỗ trợ tiêu hóa, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với món latte nghệ khét tiếng. Được xem là gia vị vàng, nghệ chứa chất curcumin có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Kết hợp nghệ với chất béo lành mạnh trong cà phê sẽ đánh thức vị giác của bạn.
4. Cà phê với bột maca - Cân bằng nội tiết tố
Rễ Maca theo truyền thống đã được sử dụng để tăng cường khả năng sinh sản, nó còn giúp cân bằng hormone. Loại cây này cũng đã được nghiên cứu để tăng hiệu suất thể thao , mức năng lượng và ham muốn tình dục.
Maca chứa hơn 20 axit amin (bao gồm 8 axit amin thiết yếu), 20 axit béo dạng tự do, chứa nhiều protein và vitamin C. Hãy thử kết hợp cà phê với bột maca bạn nhé!
4. Cà phê với ca cao - Chống trầm cảm
Sô cô la và cà phê có vẻ như là một sự kết hợp thiên đường rồi, phải không? Siêu thực phẩm này là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất và là nguồn cung cấp sắt thực vật cao nhất.
Ca cao chống viêm, giảm huyết áp, làm tăng cholesterol HDL (tốt) và giảm cholesterol LDL (xấu), Cải thiện tâm trạng và chất chống trầm cảm. Khuấy 1 muỗng canh bột cacao thô vào tách cà phê để tăng cường chất xơ, chất chống oxy hóa và magiê.