Việc giảm cholesterol, axit uric nên bắt đầu bằng cách cải thiện lối sống và thói quen ăn uống. Dưới đây là 3 loại thực phẩm giúp giảm cholesterol, hạ axit uric.
Nội tạng, nhất là nội tạng lợn là thực phẩm được nhiều người đưa vào chế độ ăn vì khoái khẩu. Nhưng khi hấp thụ nhiều một số chất trong nội tạng thì sẽ có hại. Vậy ăn nội tạng thế nào để không ảnh hưởng sức khoẻ.
Đối với những người có nồng độ axit uric cao, việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều loại trái cây là rất quan trọng. Dưới đây là tác dụng của trái bưởi tới người có chỉ số axit uric cao.
Rau muống là loại thân thảo và chứa rất nhiều dinh dưỡng. Một trong những tác dụng của rau muống là giúp hỗ trợ giảm cholesterol, có ích cho người muốn giảm cân.
Cơ thể tăng cholesterol làm tăng nguy cơ với bệnh tim. Việc dư thừa LDL, thường được gọi là cholesterol "xấu", trong máu còn gây xơ vữa động mạch hoặc hình thành mảng bám trong động mạch.
Bệnh tăng huyết áp có thể được kiểm soát và quản lý một cách hiệu quả thông qua chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là danh sách 6 thực phẩm mà bạn nên hạn chế hoặc tránh ăn khi bạn có vấn đề về bệnh tăng huyết áp.
Người có nồng độ axit uric cao và bệnh gan nhiễm mỡ đều có liên quan đến một số yếu tố nguy cơ giống nhau, chẳng hạn như béo phì, uống rượu và chế độ ăn nhiều cholesterol. Dưới đây là 4 cách phòng ngừa gan nhiễm mỡ và axit uric cao.
Một nghiên cứu vừa được công bố cho thấy cholesterol “tốt” (HDL) có thể không lành mạnh như các chuyên gia từng nghĩ. Ngược lại, chất này có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng lẫn ở người già.
Dầu olive, hạt lanh, dầu cá... đều có tác dụng giảm cholesterol trong máu. Dưới đây là 5 loại dầu mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày nếu muốn giảm cholesterol.
Cholesterol máu cao, đặc biệt là cholesterol LDL cao có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu. Dưới đây là 6 dấu hiệu mà cơ thể có thể báo động cholesterol máu cao.
Kết quả nghiên cứu cho thấy khoảng 5,5 triệu người trưởng thành đã tử vong trong năm 2019 do phơi nhiễm chì, với 90% nằm ở các quốc gia thu nhập thấp và trung bình.
Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy, áp dụng chế độ ăn ít cholesterol ở người trung niên trong một năm có thể làm giảm cholesterol tới 29%.
Cholesterol là một chất sáp được tìm thấy trong mọi tế bào của cơ thể. Tuy nhiên, quá nhiều loại cholesterol không phù hợp, được gọi là cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL), có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.