Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM tăng: Nhiều người dân vẫn không đeo khẩu trang

PHƯƠNG NGÂN - ANH TÚ| 25/08/2022 18:01

TPHCM - Số ca mắc bệnh COVID-19 đang có dấu hiệu tăng trở lại, nhưng nhiều người dân vẫn lơ là trong việc phòng dịch, tụ tập tại nơi công cộng nhưng không mang khẩu trang.

Clip phản ứng của người dân khi được hỏi vì sao không đeo khẩu trang.
 
 
  Ghi nhận của Lao Động vào ngày 25.8, tại công viên 30.4 (quận 1), rất nhiều người dân không mang khẩu trang. 
 
Mặc dù quy định đeo khẩu trang nơi công cộng vẫn được duy trì, nhưng nhiều người dân lưu thông trên đường "quên" đeo khẩu trang. 
 
 
Nhiều trường hợp không đeo khẩu trang từ chối trả lời khi được hỏi lý do không đeo khẩu trang, có trường hợp bỏ đi nơi khác khi thấy phóng viên ghi hình. 
 
Tại một sự kiện được diễn ra ở đường sách (quận 1), rất đông người tham dự nhưng việc đeo khẩu trang để phòng dịch bệnh dường như bị "bỏ lơ". 
 
  Chị Nguyễn Thị Ngọc Thi, ngụ quận 7, lo ngại vì mọi người chủ quan không quan tâm đến việc phòng dịch "Thật sự mình rất quan ngại vì nhiều người không mang khẩu trang khi ra đường. Mình nghĩ nên mang khẩu trang khi ra đường vì không mang khẩu trang rất nguy hiểm, mình không biết là ai đã nhiễm bệnh trở lại". 
 
 "Tôi không đeo khẩu trang vì muốn hít không khí trong lành của TPHCM" - Một người dân không đeo khẩu trang nói.
 
Theo thông tin mới nhất của Bộ Y tế, tính đến tối ngày 24.8, số  ca mắc COVID-19 ghi nhận tại các tỉnh thành trên cả nước là 3.591 ca, tăng 396 ca so với ngày hôm trước. Đây là số ca mắc mới trong ngày cao nhất ghi nhận trong nhiều tháng qua. Tại TPHCM, số ca mắc COVID-19 chuyển nặng phải nhập viện tuyến cuối điều trị cũng tăng trở lại.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM tăng: Nhiều người dân vẫn không đeo khẩu trang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO