Protein

Lưu ý khi ăn nhiều ăn protein và chất béo trong ngày Tết
Chất béo (lipid) là một trong 3 nhóm thực phẩm mà chúng ta cần với số lượng khá lớn (thực phẩm đa lượng gồm: đường bột; chất đạm và chất béo). Việc hiểu biết và dùng chất béo hiện có những sai lầm. Một số điều về chất béo dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để xây dựng cho bản thân và gia đình chế độ dinh dưỡng phù hợp.
 • 3 loại thực phẩm chứa protein thực vật tốt cho quá trình giảm cân
  Protein là dưỡng chất không thể thiếu đối với cơ thể con người, đặc biệt với những người đang giảm cân. Việc bổ sung protein kịp thời có thể làm tăng hàm lượng cơ bắp. Dưới đây là 3 loại thực phẩm chứa protein tốt cho quá trình giảm cân.
 • 5 thực phẩm chứa protein tốt cho người thường xuyên chạy bộ
  Các nghiên cứu cho thấy, việc trì hoãn bữa ăn sau khi tập luyện làm giảm đáng kể hiệu quả phục hồi cơ bắp và giảm mỡ. Vì vậy, để duy trì vóc dáng cân đối thông qua chạy bộ, chúng ta cần ăn trong vòng 30 phút sau khi tập.
 • 6 loại hạt giàu protein tăng cường sức khỏe tổng thể
  Trang Eat this not that đưa ra 6 loại hạt giàu protein tăng cường sức khỏe tổng thể.
 • Nạp nhiều protein để giảm mỡ bụng
  Protein đặc biệt hữu hiệu trong việc làm giảm mỡ bụng. Do đó, muốn giảm cân nói chung, giảm mỡ bụng nói riêng thì nên nạp thực phẩm chứa nhiều protein.
 • 5 lí do bữa ăn sáng giúp giảm cân
  Trang Eat this not that đưa ra 5 lí do ăn sáng nhằm giúp giảm cân.
 • Những thực phẩm giàu protein không tốt cho quá trình giảm cân
  Theo Food.NDTV, một số thực phẩm giàu protein có thể là thủ phạm gây tăng cân, đặc biệt là khi tiêu thụ quá mức. Dưới đây là một số thực phẩm giàu protein không tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân.
 • Thực phẩm tăng sức đề kháng cho người đột quỵ
  Việc duy trì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh có thể giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ quá trình phục hồi sau đột quỵ. Dưới đây là một số thực phẩm nhiều người cho là có thể giúp cải thiện sức khỏe và tăng sức đề kháng.
 • 3 loại trái cây có tính kiềm, giàu vitamin C giúp đào thải axit uric
  Khi quá trình chuyển hóa purine trong cơ thể bị rối loạn, quá trình đào thải axit uric cũng sẽ bị ảnh hưởng, khiến axit uric tích tụ trong cơ thể nhiều hơn, từ đó gây ra tình trạng axit uric cao. Dưới đây là 3 loại trái cây có tính kiềm, vitamin C giúp đào thải axit uric.
 • 3 loại thực phẩm chứa protein tốt cho thận
  Thận là bộ phận quan trọng của cơ thể, nó không chỉ giúp loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể mà còn có chức năng nội tiết. Tuy nhiên, nhiều người có những thói quen gây hại thận như thức khuya, hút thuốc, uống rượu... Do đó, chúng ta cần ăn các loại thực phẩm có thể tăng cường chức năng thận. Dưới đây là 3 loại thực phẩm chứa protein giúp bổ thận.
 • Giảm cân nhờ thực đơn bữa sáng giàu protein
  Là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, bữa sáng giúp khởi động quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo của cơ thể. Ăn bữa sáng lành mạnh, phong phú và giàu protein có thể giúp cơ thể có một nguồn năng lượng dồi dào và hỗ trợ giảm cân.
 • 5 loại đậu giàu protein tốt cho tuổi thọ người cao tuổi
  Theo khuyến nghị của Học viện Y khoa Quốc gia Mỹ, người trưởng thành nên bổ sung ít nhất 0,8 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Protein là thành phần quan trọng của xương và cơ bắp của con người. Trong khi đó, nhiều người cao tuổi thường gặp các vấn đề về sức khoẻ, do đó chúng ta cần bổ sung một số loại đậu giàu protein giúp kéo dài tuổi thọ.
 • 4 loại thực phẩm không nên ăn trước khi chạy bộ buổi sáng
  Nhiều người lựa chọn chạy bộ vào buổi sáng, để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều khi ăn sáng trước tập thể dục.
 • Lợi ích của whey protein và tác dụng giảm cân
  Whey protein là chất bổ sung được mọi người sử dụng cùng với các bài tập cơ. Ngoài ra, whey protein còn giúp giảm cân và giảm cholesterol.
 • Quy tắc nạp protein mỗi ngày để giảm cân
  Số lượng protein tối ưu mỗi ngày cho mục tiêu giảm cân có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trọng lượng cơ thể hiện tại, mục tiêu giảm cân, mức độ vận động hàng ngày và tình trạng sức khỏe cá nhân. Tuy nhiên, một quy tắc thường được sử dụng là duy trì một lượng protein đủ cao để bảo vệ cơ bắp và cung cấp sự no lâu hơn.
 • 4 loại cá tốt cho sức khoẻ của người cao tuổi
  Người cao tuổi nên ăn các loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, protein, phù hợp với thể trạng và sức khoẻ. Dưới đây là 4 loại cá tốt cho sức khoẻ của người cao tuổi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO