Quy tắc nạp protein mỗi ngày để giảm cân

HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH)| 15/10/2023 23:47

Số lượng protein tối ưu mỗi ngày cho mục tiêu giảm cân có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trọng lượng cơ thể hiện tại, mục tiêu giảm cân, mức độ vận động hàng ngày và tình trạng sức khỏe cá nhân. Tuy nhiên, một quy tắc thường được sử dụng là duy trì một lượng protein đủ cao để bảo vệ cơ bắp và cung cấp sự no lâu hơn.

Quy tắc nạp protein mỗi ngày để giảm cân
Lượng Protein nạp vào cơ thể mỗi ngày không phải ai cũng giống nhau. Ảnh ghép: Nguyễn Ly

Một quy tắc thường được sử dụng là tiêu thụ khoảng 1,6 đến 2,2 gram protein cho mỗi kilogram trọng lượng cơ thể hàng ngày với người lớn.

Ví dụ, nếu bạn nặng 70 kg, bạn nên tiêu thụ từ 112 đến 154 gram protein mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đang tập luyện nhiều, bạn có thể cần nhiều protein hơn để duy trì cơ bắp và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Lưu ý rằng, việc giảm cân không chỉ phụ thuộc vào lượng protein bạn tiêu thụ, mà còn phụ thuộc vào tổng lượng calo bạn tiêu thụ hàng ngày. Để giảm cân, bạn cần giảm mức calo nạp vào mỗi ngày khi tính được lượng calo dành riêng cho cơ thể bạn theo gợi ý trên. Điều này cũng thường đòi hỏi sự cân nhắc trong việc ăn uống và việc tập thể dục đều đặn.

Trước khi thực hiện bất kỳ kế hoạch ăn uống nào để giảm cân, nên thảo luận với một chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ để đảm bảo rằng nó phù hợp với nhu cầu cá nhân và tình trạng sức khỏe của bạn.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quy tắc nạp protein mỗi ngày để giảm cân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO