Nấm hương
Nấm hương không chỉ là thực phẩm ít béo mà còn giàu protein, rất tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, nấm hương còn chứa hơn 18 loại axit béo và axit amin. Những chất này cần thiết để chúng ta duy trì sức khỏe tốt, đồng thời bổ sung dinh dưỡng cho người giảm cân.
Nấm hương phơi nắng rất giàu vitamin D1, có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi và ngăn ngừa loãng xương. Ngoài ra, polysaccharides trong nấm hương cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch của con người, nó cũng có tác dụng nhất định trong việc ức chế sự phát triển của tế bào khối u.
Điều quan trọng nhất là chiết xuất từ nấm hương có thể loại bỏ hydro peroxide ra khỏi cơ thể, từ đó làm chậm quá trình lão hóa một cách hiệu quả, hạ huyết áp và mức cholesterol.
Tảo bẹ
Tảo bẹ là một loại thực phẩm phổ biến đối với chúng ta, hàm lượng iốt có trong nó có thể ngăn ngừa bệnh bướu cổ do thiếu iốt.
Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là tảo bẹ có chứa axit béo không bão hòa và chất xơ, có tác dụng giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn, loại bỏ cholesterol bám vào mạch máu. Đồng thời, điều hòa đường tiêu hóa và giúp chúng ta giảm huyết áp trong cơ thể đến mức tối thiểu.
Các loại đậuNếu chúng ta thường xuyên ăn các loại đậu, ngoài việc tốt cho huyết áp, đậu còn có thể làm giảm lipid máu và giảm cân. Vì trong đậu không có cholesterol nên không cần lo lắng về tình trạng cholesterol cao.