Chủ nhật đỏ Đà Nẵng góp 1.500 đơn vị máu giúp người bệnh cận Tết

THUỲ TRANG| 11/12/2022 15:19

Đà Nẵng - Chủ nhật Đỏ năm 2023 sẽ được tổ chức qua 3 đợt tại TP Đà Nẵng sẽ góp 1.500 đơn vị máu, cao gấp 2 lần so với những năm trước giúp người bệnh được điều trị dịp cận Tết.

Chủ nhật đỏ Đà Nẵng góp 1.500 đơn vị máu giúp người bệnh cận Tết
Chủ nhật đỏ Đà Nẵng góp 1.500 đơn vị máu giúp người bệnh cận Tết. Ảnh: Thuỳ Trang

Ngày 11.12, Thành đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên TP Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XIV - năm 2022 với thông điệp “Hiến máu cứu người”.

Ngày hội “Chủ nhật Đỏ” là chương trình hiến máu tình nguyện được  khởi xướng từ năm 2009 tại Hà Nội, do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức vào những ngày giáp Tết Nguyên đán hàng năm.

Ngày hội nhằm kêu gọi người dân tham gia hiến máu tình nguyện để những bệnh nhân thiếu máu trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán được điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, chương trình còn mang thông điệp, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về nghĩa cử cao đẹp của hoạt động này.

Tham gia hiến máu 5 lần, đã 3 lần anh Võ Hữu Chu hiến máu tại "Chủ nhật Đỏ".

"Đây là ngày hội rất ý nghĩa, lan tỏa được nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người trong đoàn viên thanh niên. Mỗi dịp Tết Nguyên đán, những giọt máu cho đi lại càng ý nghĩa hơn" - anh Chu chia sẻ.

Tại Đà Nẵng, trong các ngày 1 và 4 -12 vừa qua, Ngày hội “Chủ nhật Đỏ” tại Trường Đại học Đông Á, và Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng đã thu về gần 650 đơn vị máu.

 
Các bạn trẻ tại Đà Nẵng tham gia hiến máu giúp người bệnh. Ảnh: Thuỳ Trang

Với ngày chính hội tổ chức vào sáng nay, "Chủ nhật Đỏ" ở Đà Nẵng sẽ thu về 1.500 đơn vị máu để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị.

Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Nguyễn Bá Duân cho biết, với tinh thần "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", năm 2022, tuổi trẻ toàn thành phố đã hiến được hơn 15.000 đơn vị máu, đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Nhằm đảm bảo nguồn máu cứu chữa, điều trị cho bệnh nhân kịp thời, thời gian qua, các tổ chức cơ sở Đoàn - Hội trên địa bàn thành phố cũng tổ chức nhiều đợt hiến máu: Đại học Duy Tân tổ chức hiến máu thu về hơn 1.353 đơn vị, Đại học Kỹ thuật Y- Dược thu 1.182 đơn vị máu, Đại học Kinh tế với 1.023 đơn vị máu, Công an Thành phố hiến máu tình nguyện với 1.011 đơn vị máu... Đặc biệt, đã có gần 100 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu khẩn cấp cứu người tại Bệnh viện Đà Nẵng.

“Những giọt máu quý báu đầy nghĩa tình của mọi người đã góp phần để phong trào hiến máu tình nguyện phát triển lớn mạnh, bệnh viện có được nguồn máu ổn định, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người bệnh” - anh Nguyễn Bá Duân chia sẻ.

 
 
Ban tổ chức trao giấy khen, tôn vinh những tập thể đóng góp xuất sắc cho hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2022. Ảnh: Thuỳ Trang

Trong khuôn khổ Ngày hội “Chủ nhật đỏ”, Thành Đoàn trao giấy khen cho 26 tập thể có đóng góp xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ nhật đỏ Đà Nẵng góp 1.500 đơn vị máu giúp người bệnh cận Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO