Chưa bao giờ dịp cận Tết mà chợ vắng khách như hiện nay

05/01/2024 19:01

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2024 nhưng nhiều chợ truyền thống tại TP Đà Nẵng vắng bóng khách mua. Nhiều tiểu thương đã đóng cửa tính chuyện sang tên ki-ốt vì tình hình kinh doanh ảm đạm, ế ẩm kéo dài. 

Chưa bao giờ dịp cận Tết mà chợ vắng khách như hiện nay ảnh 1
Ghi nhận của PV, nhiều chợ truyền thống tại Đà Nẵng như chợ Đống Đa (quận Hải Châu), chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu), chợ An Hải Đông (quận Sơn Trà)… đều trong tình trạng buôn bán ế ẩm, nhiều quầy hàng bán giày dép, áo quần vắng bóng khách mua. Nhiều tiểu thương không trụ nổi phải sang ki-ốt để cứu vãn tình hình.
Chưa bao giờ dịp cận Tết mà chợ vắng khách như hiện nay ảnh 2
Tại chợ Đống Đa, dù đang là cuối năm lại vào cao điểm mua sắm nhưng hầu như không có khách, chỉ lác đác vài người mua.
Chưa bao giờ dịp cận Tết mà chợ vắng khách như hiện nay ảnh 3Chưa bao giờ dịp cận Tết mà chợ vắng khách như hiện nay ảnh 4
Nhiều quầy hàng bán áo quần vắng bóng khách mua.
Chưa bao giờ dịp cận Tết mà chợ vắng khách như hiện nay ảnh 5
Bà Nguyễn Thị Kim Sang, tiểu thương chợ Đống Đa cho biết: Tình trạng buôn bán ế ẩm đã kéo dài cả năm nay, nhiều người không trụ được đã phải sang, bán ki-ốt để nhằm cứu vãn tình hình.
Chưa bao giờ dịp cận Tết mà chợ vắng khách như hiện nay ảnh 6
Tương tự, chợ Hòa Khánh, chợ An Hải Đông cũng rơi vào cảnh ế ẩm, khách mua hàng thưa thớt, nhiều ki ốt đã đóng cửa sang lô vì không thể cầm cự. Theo các tiểu thương, một trong những nguyên nhân ế ẩm là do loại hình kinh doanh truyền thống không cạnh tranh được với kinh doanh thương mại điện tử, mua bán qua mạng hiện nay.
Chưa bao giờ dịp cận Tết mà chợ vắng khách như hiện nay ảnh 7
Hơn 10 năm bán hàng tại chợ Hòa Khánh, bà Mai Thị Hoa cho hay, mỗi năm sau mùa Noel và Tết Dương lịch khách mua thường rất đông. Nhưng chưa bao giờ dịp cận Tết lại vắng bóng khách như hiện nay. “Những năm trước cứ dịp này một mình tôi bán không kịp phải thuê thêm nhân viên, nhưng năm nay người mua thưa vắng, nhiều hôm không có ai mua”.
Chưa bao giờ dịp cận Tết mà chợ vắng khách như hiện nay ảnh 8Chưa bao giờ dịp cận Tết mà chợ vắng khách như hiện nay ảnh 9
Tiểu thương tại các chợ ngồi lướt điện thoại, chơi games vì buôn bán ế ẩm.
Chưa bao giờ dịp cận Tết mà chợ vắng khách như hiện nay ảnh 10Chưa bao giờ dịp cận Tết mà chợ vắng khách như hiện nay ảnh 11
Nhiều ki ốt được tiểu thương treo biển sang nhượng nhưng không có người mua phải đóng cửa, bỏ chợ.
Chưa bao giờ dịp cận Tết mà chợ vắng khách như hiện nay ảnh 12
Dù đang là cao điểm mua sắm nhưng nhiều vị trí mặt tiền tại chợ Hòa Khánh chấp nhận đóng cửa.
Chưa bao giờ dịp cận Tết mà chợ vắng khách như hiện nay ảnh 13
Nhiều tiểu thương đang cố gắng bám chợ với hy vọng những ngày sát Tết Nguyên đán sẽ có nhiều khách mua.
Bài liên quan
  • Nông dân chăm chút bưởi đỏ tiến vua khuôn 'Tài - Lộc' sẵn sàng cho Tết Giáp Thìn
    Bưởi đỏ Đông Cao (còn được gọi là bưởi đỏ "tiến vua") với tạo hình độc đáo đúc chữ 'tài - lộc' vài năm gần đây trở thành mặt hàng ưa chuộng, được săn đón trong dịp Tết Nguyên Đán. Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết và có giá cao gấp chục lần bưởi bình thường nhưng đến nay đã khan hàng vì lượng cầu vượt cung.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chưa bao giờ dịp cận Tết mà chợ vắng khách như hiện nay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO