Thẩm mỹ Pasteur tiếp tục hoạt động chui, không phạt nghiêm sẽ nhờn luật

NHÓM PV| 10/11/2022 11:33

TPHCM - Dù vẫn trong thời gian chịu mức phạt của Thanh tra Sở Y tế TPHCM là tước giấy phép hoạt động 3 tháng nhưng Pasteur Institule Clinic (Thẩm mỹ Pasteur) có địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM vẫn hoạt động chui, liên tiếp đón khách đến thực hiện các dịch vụ đã bị yêu cầu tạm dừng.

Thẩm mỹ Pasteur tiếp tục hoạt động chui, không phạt nghiêm sẽ nhờn luật
Bác sĩ Thẩm mỹ Pasteur thăm khám cho khách hàng.

Vẫn đón tiếp khách dù bị cấm

Thời gian qua, Pasteur Institule Clinic đã liên tiếp bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt nhiều lỗi vi phạm trong hoạt động với tổng mức phạt lên đến hàng trăm triệu đồng. Trong đó, nặng nhất là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur trong thời hạn 3 tháng (theo quyết định xử phạt ngày 10.8.2022).

Video: Thẩm mỹ Pasteur vẫn đón khách dù bị tước giấy phép. 

Dù bị lực lượng chức năng liên tục “tuýt còi”, khách hàng, báo chí liên tiếp phản ánh việc vẫn hoạt động chui trong thời gian tạm đình chỉ nhưng Thẩm mỹ Pasteur vẫn đón khách đến làm dịch vụ, đăng tải công khai các quảng cáo, tư vấn mời chào như chưa hề bị phạt.

Ngày 5.11.2022, trong vai người có nhu cầu giảm béo, phóng viên (PV) Báo Lao Động tiếp tục để lại liên hệ tại một quảng cáo về giảm béo của Thẩm mỹ Pasteur. Sau khi nhận được thông tin của PV, tư vấn viên đã chủ động gọi điện để tư vấn về dịch vụ. Một nữ tư vấn viên tự xưng là Ngọc Quỳnh - trợ lý của bác sĩ trưởng khoa giới thiệu về phương pháp giảm béo, hiệu quả và khẳng định đơn vị mình đang làm việc là Viện Pasteur.

“Tại Viện, sau 60 phút điều trị theo liệu trình này là 25% lượng mỡ dưới da của mình sẽ được bài tiết qua đường lỗ chân lông, tuyến mồ hôi… tương đương 4-6cm mỡ thừa. Với công nghệ cao của Sở Y tế TPHCM cấp phép như thế này thì chị yên tâm sẽ không phải đi lại nhiều lần, chỉ cần làm 1 buổi từ 60-80 phút. Chị mong muốn giảm mỡ ở vùng đùi, hông, tay… các bác sĩ đều làm được về đúng số đo như chị mong muốn và có cam kết, bảo hành bằng văn bản pháp lý và có dấu đỏ chứng từ của Sở Y tế ghi rất rõ ràng giấy trắng mực đen….” - trong lúc tư vấn, nhân viên này luôn mồi thêm những câu khẳng định sự uy tín của cơ sở bằng cách “chèn” thêm thông tin về Sở Y tế và mập mờ danh xưng “Viện Pasteur” dễ gây nhầm lẫn với Viện Pasteur TPHCM.

Nhấn mạnh lại, từ tháng 5 đến tháng 11.2022, nhóm PV Lao Động cũng đã nhiều lần thâm nhập, tìm hiểu về hoạt động của đơn vị này. Thẩm mỹ Pasteur mặc dù không có liên quan tới Viện Pasteur TPHCM nhưng nhiều lần các nhân viên đã tự nhận thuộc Viện này, tự quảng cáo được Sở Y tế bảo hộ để “dụ” khách hàng.

Sau khi tư vấn, Ngọc Quỳnh còn nhanh chóng mời chào PV tới tham dự một buổi hội thảo về giảm mỡ được tổ chức ngay trong ngày thứ Bảy và Chủ nhật (5-6.11) để được thăm khám trực tiếp với bác sĩ trưởng khoa. Để tăng sự tin tưởng, tư vấn viên này tiếp tục khẳng định: “Đây là Viện giảm mỡ chứ không phải spa, thẩm mỹ viện đâu. Thứ Bảy, Chủ nhật có hội thảo bên em làm từ 8h sáng đến 10h tối”.

Ngày 7.11.2022, PV có mặt tại Pasteur Institule Clinic, địa chỉ 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM theo lịch hẹn thăm khám đã chốt với tư vấn viên. Sau khi cung cấp thông tin người tư vấn, PV được nhân viên tại đây hướng dẫn lên lầu 1 và cho biết sẽ gặp trưởng khoa để thăm khám và tư vấn. Trong lúc chờ đợi, PV ghi nhận việc vẫn có một số khách hàng đang tới thực hiện việc thăm khám tại đây dù đang bị “lệnh cấm” của Thanh tra Sở Y tế TPHCM.

Bác sĩ không biển tên, tung chiêu để khách làm dịch vụ trong ngày

Tiếp PV, một người phụ nữ trẻ mặc áo blouse trắng, không biển tên, tự xưng là bác sĩ Ngọc Anh đã trực tiếp khám cho PV và đưa ra phác đồ cần phải giảm mỡ ở 3 vùng (bụng, hông, má đùi trong) và phải áp dụng 2 công nghệ giảm béo khác nhau trong 1 liệu trình gồm 2 buổi, đồng thời cam kết với liệu trình này có thể giảm từ 10-15cm vòng bụng sau 2 buổi làm liệu trình.

Sau khi nói về công nghệ, người tự xưng là bác sĩ này đưa ra mức giá làm liệu trình cho 3 vùng cùng với mức ưu đãi giảm 70% để thuyết phục PV “xuống tiền” và làm dịch vụ ngay trong chiều 7.11.2022.

Thẩm mỹ
Thẩm mỹ Pasteur nhận khách làm dịch vụ giảm béo dù đang bị tước giấy phép hoạt động. 

Khi PV cho biết có việc bận nên chưa thực hiện dịch vụ luôn trong ngày và bày tỏ ý định về nhà để suy nghĩ thêm do số tiền vượt quá dự định thì vị này bắt đầu “tung” thêm khuyến mại tặng kèm như mua 2 tặng 1, tặng thêm gói chăm sóc collagen... Sau một hồi “ngã giá”, PV chốt lại mức 20 triệu đồng cho dịch vụ điều trị giảm béo bụng, hông và đặt cọc tiền, hẹn lịch quay lại làm. Sau đó, vào chiều tối và sáng hôm sau, các tư vấn viên của Thẩm mỹ Pasteur liên tục gọi điện mời chào đến làm dịch vụ.

Sau khi đã bị cơ quan chức năng xử phạt, tước giấy phép nhưng Thẩm mỹ Pasteur không có chấn chỉnh sai phạm mà còn tiếp tục tái phạm nhiều lần.

Báo Lao Động cũng đã nhiều lần phản ánh việc Thẩm mỹ Pasteur ngang nghiên hoạt động chui mặc mức phạt, đón khách đến làm dịch vụ giảm mỡ bụng vào tháng 8, tháng 10 – thời điểm đang bị tước giấy phép. Sở Y tế TPHCM cũng đã nhiều lần kiểm tra đơn vị này nhưng Thẩm mỹ Pasteur vẫn đang phớt lờ quyết định xử phạt của Thanh tra Sở Y tế TPHCM, thách thức cơ quan chức năng và dư luận.

Ngày 8.11.2022, sau khi nhận được phản ánh của Báo Lao Động về hoạt động của Thẩm mỹ Pasteur, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu – Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết đã chuyển ngay thông tin tới Thanh tra Sở Y tế để tìm hiểu, xử lý vụ việc.

Trước đó, ngày 10.8.2022, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật như: Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Đồng thời, xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam, hình thức phạt bổ sung: đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng và quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số cá nhân do có những hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở.

Đến ngày 19.10.2022, Thanh tra Sở Y tế TPHCM tiếp tục ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam đối với hành vi: "Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động" có hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 24 tháng.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư TPHCM: "Để cải thiện được hiện trạng các phòng khám thẩm mỹ vi phạm, tái phạm nhiều lần, cần phải xây dựng thêm một số biện pháp xác minh khác hữu hiệu hơn hoặc quy định thêm điều kiện để hạn chế quyền lực của các cơ sở khám chữa bệnh và người hành nghề. Chỉ khi nào kiểm soát, theo dõi sát sao hoạt động của các cơ sở và cá nhân liên quan trong lĩnh vực này thì khi đó mới có thể giảm tải được tình trạng sai phạm như hiện nay".

Bài liên quan
 • Nam giới khổ sở vì bệnh 'thầm kín'
  TPHCM - Nhiều người đàn ông bị xuất tinh sớm trong quá trình quan hệ tình dục. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục, mà còn ảnh hưởng đến tinh thần, sức khoẻ bệnh nhân.
 • Người dân loạn trong ma trận thực phẩm chức năng từ người nổi tiếng
  Hiện nay, việc mua hàng trên mạng do ảnh hưởng của quảng cáo từ người nổi tiếng không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, từ góc độ quản lý và kiểm soát chất lượng cũng như giá trị của các sản phẩm thực phẩm chức năng, các cơ quan chức năng vẫn gặp nhiều khó khăn và bất cập.
 • Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại TPHCM
  Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra, bệnh lây từ người sang người qua đường hô hấp. Mới đây, TPHCM liên tiếp ghi nhận 9 ca bệnh sởi, hầu hết chưa tiêm vaccine phòng bệnh. Đây cũng chính là điểm lo ngại mà nhiều chuyên gia đã cảnh báo ở những mùa dịch trước đó.
 • Sau 2 năm vắng bóng, viêm não Nhật Bản tái xuất, nguy hiểm ra sao?
  Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, Hà Nội xuất hiện ca mắc viêm não Nhật Bản, bệnh nhi nam, 12 tuổi, ở Phúc Thọ. Đây là ca mắc viêm não Nhật Bản đầu tiên tại Hà Nội trong 2 năm trở lại đây.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thẩm mỹ Pasteur tiếp tục hoạt động chui, không phạt nghiêm sẽ nhờn luật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO