Sở Y tế TPHCM bổ sung hình phạt với Thẩm mỹ Pasteur sau phản ánh của Lao Động

NHÓM PV| 20/10/2022 15:59

TPHCM - Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa ban hành Quyết định xử phạt bổ sung vi phạm hành chính đối với Chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam (Thẩm mỹ Pasteur - Pasteur Institule Clini) sau loạt bài phản ánh của Lao Động.

Ngày 20.10, Sở Y tế TPHCM cho biết đơn vị này liên tiếp nhận được nhiều thông tin phản ánh, tố cáo từ người dân và báo chí liên quan đến việc khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Pasteur (Pasteur Institule Clinic), địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM.

Nội dung phản ánh cơ sở tại địa chỉ trên vẫn tiếp tục có dấu hiệu hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh dù đã bị cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đình chỉ hoạt động, đặt tên cơ sở là "Viện Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng, quảng cáo không đúng sự thật...

Thực hiện quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Công an Thành phố (PA03, PC06), Phòng Y tế Quận 3, UBND Phường Võ Thị Sáu và Công an Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 tiến hành  kiểm tra cơ sở.

Ngày 19.10.2022, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam đối với hành vi: "Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động" có hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 24 tháng.

Cùng với đó, đối với: "Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định", Thanh tra Sở yêu cầu đơn vị cần có biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo và quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân do có các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

Được biết, từ đầu năm đến nay, cơ sở tại địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 liên tục bị khách hàng và báo chí phản ánh; các cơ quan chức năng cũng đã nhiều lần vào cuộc kiểm tra cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

Liên quan tới Thẩm mỹ Pasteur, nhóm PV Lao Động cũng đã nhiều lần thâm nhập, điều tra về hoạt động của đơn vị này. Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur (Pasteur Institule Clinic) mặc dù không có liên quan tới Viện Pasteur TPHCM nhưng nhiều lần các nhân viên đã tự nhận thuộc Viện này, tự quảng cáo được Sở Y tế bảo hộ để “dụ” khách hàng. Không chỉ có vậy, chiêu thức hù doạ bệnh nhân hay không niêm yết giá dịch vụ đã thể hiện nhiều trong hoạt động của đơn vị này. Chi tiết xem TẠI ĐÂY.

Thẩm mỹ Pasteur: Hù doạ bệnh tật, mạo danh Viện Pasteur TPHCM.

Không chỉ mập mờ trong quảng cáo khi sử dụng tên gọi và cách tư vấn khách hàng dễ gây nhầm lẫn với Viện Pasteur TPHCM, Thẩm mỹ Pasteur còn vướng hàng loạt vi phạm khác. Sau khi bị phạt tước giấy phép 3 tháng của Sở Y tế, cơ sở này vẫn hoạt động, tư vấn dịch vụ thẩm mỹ. Việc không niêm yết giá dịch vụ, ra giá, mặc cả lên xuống như đi chợ cho thấy những bất thường trong hoạt động của đơn vị này. Chi tiết xem TẠI ĐÂY.

Trước đó, ngày 10.8.2022, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ theo đó áp dụng hình thức phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế cũng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam có hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân do có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở.

Sở Y tế đã phối hợp và có buổi làm việc với đại diện UBND Quận 3, Công an Thành phố về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp kiên quyết chấn chỉnh, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế trên địa bàn Quận 3.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sở Y tế TPHCM bổ sung hình phạt với Thẩm mỹ Pasteur sau phản ánh của Lao Động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO