Pasteur TPHCM

TPHCM đề xuất được nuôi cấy virus SARS-CoV-2, Cục Y tế dự phòng nói gì?
TPHCM - Việc nuôi cấy SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 được đề xuất để phục vụ việc đánh giá miễn dịch cộng đồng ở TP HCM, từ đó đưa ra các chính sách về tiêm chủng vaccine phù hợp.
 • Thẩm mỹ Pasteur: Vẫn hoạt động mặc việc bị phạt tước giấy phép của Sở Y tế
  Không chỉ mập mờ trong quảng cáo khi sử dụng tên gọi và cách tư vấn khách hàng dễ gây nhầm lẫn với Viện Pasteur TPHCM, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur (địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) còn vướng hàng loạt vi phạm khác. Sau khi bị phạt tước giấy phép 3 tháng của Sở Y tế, cơ sở này vẫn hoạt động, tư vấn dịch vụ thẩm mỹ. Việc không niêm yết giá dịch vụ, ra giá, mặc cả lên xuống như đi chợ cho thấy những bất thường trong hoạt động của đơn vị này.
 • Thẩm mỹ Pasteur: Tung chiêu móc túi khách hàng, mạo danh Viện Pasteur TPHCM
  TPHCM - Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur (Pasteur Institule Clinic), địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM mặc dù không có liên quan tới Viện Pasteur TPHCM nhưng nhiều lần các nhân viên đã tự nhận thuộc Viện này, tự quảng cáo được Sở Y tế bảo hộ để “dụ” khách hàng. Không chỉ có vậy, chiêu thức hù doạ bệnh nhân hay không niêm yết giá dịch vụ đã thể hiện nhiều trong hoạt động của đơn vị này.
 • Vaccine Sởi đơn và DPT hết nhiều tháng, TPHCM chưa có vaccine thay thế
  TPHCM - Từ tháng 5.2022 đến nay, thành phố đang hết nguồn vaccine Sởi đơn và DPT4 (bạch hầu – ho gà - uốn ván). Với nguồn vaccine thiếu này, thành phố vẫn đang chờ nguồn cung ứng của Bộ Y tế và chưa có vaccine Sởi đơn nào thay thế nhằm “chữa cháy”.
 • TPHCM thiếu 2 loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng
  TPHCM - Hiện thành phố thiếu 2 loại vaccine (sởi và DPT) trong chương trình tiêm chủng mở rộng.
 • TPHCM: Sốt xuất huyết tăng 300%, 16 người tử vong, nhiều khu vực tăng ổ dịch mới
  TPHCM –Trong buổi họp khảo sát của Ban Văn hoá Xã hội HĐND TPHCM tổ chức sáng nay tại TPHCM, nhiều vấn đề nóng được các cơ quan, banh ngành TP báo cáo. Trong đó, nổi bật nhất vẫn là diễn biến dịch sốt xuất huyết (SXH) tăng 300% so với cùng kỳ năm 2021, 16 người tử vong.
 • Biến thể mới xuất hiện, ngành y tế TPHCM lo lắng nguy cơ dịch chồng dịch
  TPHCM -  Tỉ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi 4 của thành phố còn thấp so với tỉ lệ dân số. Nhiều người dân còn chủ quan trước dịch COVID-19 khi biến thể mới xuất hiện, diễn biến phức tạp. Hiện tại, ngành y tế TPHCM đang phải cùng lúc phòng chống nhiều loại dịch bệnh (COVID-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng...) nên công tác phòng dịch đang gặp nhiều khó khăn.
 • TPHCM ứng phó với nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19 như thế nào?
  TPHCM - Dịch COVID-19 ở TPHCM cơ bản được kiểm soát tuy nhiên đã xuất hiện các biến thể phụ mới của Omicron. Ngành y tế thành phố đã chuẩn bị sẵn kịch bản để thu dung điều trị F0 trong trường hợp COVID-19 bùng phát trở lại.
 • TPHCM hướng dẫn trường hợp nào cần khai báo bệnh đậu mùa khỉ
  TPHCM - Người dân cần đến ngay cơ sở y tế khai báo khi có triệu chứng như: Phát ban, nổi bóng nước cấp tính không rõ nguyên nhân và có một hoặc nhiều dấu hiệu, triệu chứng gồm sốt trên 38 độ C, nổi hạch (sưng hạch bạch huyết), đau đầu, đau cơ, đau lưng, suy nhược.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO