Chỗ ngồi nào trên máy bay tốt nhất và tệ nhất?

01/08/2023 19:00

Chỗ ngồi nào trên máy bay tốt nhất, liệu đó có phải là các ghế ở khoang thương gia; và chỗ ngồi nào trên máy bay được coi là tệ nhất?

Việc chọn được chỗ ngồi tốt trên máy bay giúp làm tăng cảm giác hài lòng của bạn về chuyến bay, nhất là khi bạn trải qua hành trình nhiều giờ đồng hồ. Vị trí tốt đem lại sự dễ chịu, thoải mái và an toàn nhất. Vì thế mà khi mua vé máy bay, nhiều hành khách bỏ tiền thêm để mua chỗ ngồi mình muốn.

Vậy chỗ ngồi nào trên máy bay tốt nhất và tệ nhất? Trang Insider nêu ra những vị trí sau dựa trên kinh nghiệm của các tiếp viên hàng không lâu năm.

Chỗ ngồi nào trên máy bay tốt nhất?

Các hàng ghế gần cửa thoát hiểm

Nếu ngồi ở hàng ghế này, bạn sẽ dễ thoát ra ngoài khi máy bay gặp sự cố. Chỗ để chân rộng rãi, những người có thân hình cao lớn có thể ngồi thoải mái.

Nhiều người cho rằng hàng ghế gần cửa thoát hiểm là vị trí tốt nhất máy bay vì sẽ được ngồi gần các tiếp viên xinh đẹp.

Chỗ ngồi nào trên máy bay tốt nhất và tệ nhất?-1
 Chỗ ngồi nào trên máy bay tốt nhất? Nhiều người cho rằng đó là các hàng ghế cạnh cửa thoát hiểm.

Ngồi ở ghế thoát hiểm, bạn sẽ phải hỗ trợ tiếp viên mở cửa trong trường hợp khẩn cấp. Do đó, hàng ghế này thường được ưu tiên cho những người khỏe mạnh. Người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai thường không được xếp ngồi ở đây.

Những hàng ghế chỉ có hai chỗ ngồi
Nhiều máy bay nhỏ có cấu tạo mỗi hàng chỉ hai ghế. Theo các tiếp viên, đây là những chỗ ngồi tốt vì một ghế sẽ được đặt cạnh cửa sổ, ghế còn lại là lối đi. Như vậy, không gian của mỗi người sẽ thoải mái hơn và không ai phải ngồi ghế giữa - vị trí ít được mong muốn nhất. Tuy nhiên, nói vậy có nghĩa là trên máy bay này, chỗ ngồi nào cũng rất tốt, vì vậy để trả lời câu hỏi chỗ ngồi nào trên máy bay tốt nhất, cần xét thêm các yếu tố khác.

Những ghế ở phía đầu máy bay

Những hàng ghế phía trước thường êm ái, ít bị xóc hơn các ghế cuối máy bay. Đó là chưa kể do gần cửa nên hành khách lên, xuống máy bay cũng rất tiện lợi, không phải chờ đợi lâu. Khi tiếp viên phục vụ đồ ăn thức uống hay khăn lạnh, họ sẽ được phục vụ đầu tiên

Những hàng ghế ở giữa

Ghế khu vực này được coi là êm nhất nếu máy bay đi qua vùng nhiễu động, vì nó ở trọng tâm. Tuy nhiên, chỗ ngồi này có nhược điểm là ồn hơn vì gần động cơ.

Chỗ ngồi nào trên máy bay tốt nhất và tệ nhất?-2
Hàng ghế giữa là khu vực ngang với cánh của máy bay và được coi là khu vực ổn định nhất của máy bay.

Chỗ bên cửa sổ

Xét về cảnh đẹp thì đây là chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay và được nhiều người lựa chọn nhất. Nó có tầm nhìn đẹp, bạn có thể ngắm mây trời và khung cảnh ở nơi cất cánh, hạ cánh. Bạn cũng có thể dựa đầu vào vách để ngủ một cách yên ổn, không bị quấy rầy bởi những người ngồi cạnh khi họ muốn rời khỏi chỗ ngồi hoặc quay lại.

Chỗ ngồi nào trên máy bay tệ nhất?

Ghế giữa

Ở hàng nào thì ghế giữa cũng là chỗ ngồi tệ nhất. Người ngồi ở đây sẽ cảm thấy kém thoải mái vì bị kẹp giữa hai người khác, tay vịn hai bên thường  bị "hàng xóm" chiếm dụng và nhiều khi họ đành phải ngồi khoanh tay trước ngực. Theo phép lịch sự khi đi máy bay, người ngồi ghế giữa nên được ưu tiên đặt tay lên giá vịn hai bên.

Nếu bạn đi máy bay thân rộng, mỗi dãy có 9 ghế chia làm ba hàng, khi bắt buộc phải dùng ghế giữa, nên chọn ghế giữa của hàng giữa để không bị ai làm phiền nếu có người muốn đứng dậy lấy đồ hay dùng nhà vệ sinh.

Chỗ ngồi nào trên máy bay tốt nhất và tệ nhất?-3
Nếu bắt buộc phải ngồi ghế giữa, hãy chọn ghế nằm ở dãy giữa sẽ ít bị làm phiền.

Ghế ngay trước hoặc sau vách ngăn 

Những ghế trước vách ngăn thường không thể ngả ra để ngồi thoải mái. Ghế ở khu giữa máy bay thường ưu tiên các gia đình có trẻ nhỏ vì khoảng không phía trước đủ để đặt nôi. Nếu không muốn nghe tiếng khóc suốt chuyến bay, bạn có thể cân nhắc vị trí này.

Chỗ ngồi gần nhà vệ sinh

Ngoài vấn đề mùi, khi ngồi đây, bạn thường bị làm phiền bởi những người đứng xếp hàng chờ dùng nhà vệ sinh. Nơi này vì thế ồn ào hơn các vị trí khác. Những người ngồi ở lối đi khu vực này thường bị người đi qua lại vô tình chạm vào, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Lợi thế duy nhất  là bạn không cần xếp hàng nếu muốn đi vệ sinh.

Những ghế cuối máy bay

Vị trí này xóc, ồn ào, xa trung tâm. Đây cũng thường là ghế gần nhà vệ sinh, ngay trước vách ngăn.

Theo Vtc.vn

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chỗ ngồi nào trên máy bay tốt nhất và tệ nhất?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO