Nhiều thuyền viên nước ngoài tử vong gần Côn Đảo nghi do ngộ độc thực phẩm

Thành An | 30/09/2022, 18:30

Bà Rịa -  Vũng Tàu - Ngày 30.9, UBND huyện Côn Đảo cho biết, đã hỗ trợ một tàu biển có nhiều thuyền viên nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó một số người đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu, tàu WuZhou 8 (mang quốc tịch Trung Quốc) hành trình từ Thái Lan đi Trung Quốc với 21 thuyền viên trên tàu. Khi di chuyển đến tọa độ 8o14"01'N - 107o35"29'E '' thì phát hiện có 18/21 thuyền viên có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Vì vậy, thuyền trưởng đã thông báo cho chủ tàu, sau đó, Công ty TNHH Hoyer Transport Việt Nam là đại lý tàu đã có văn bản thông báo cho Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị hỗ trợ vì các thuyền viên trong tình trạng nguy kịch cần được cấp cứu ngay, hoặc chuyển vào bờ điều trị tại bệnh viện.

Đơn vị này cũng cho biết, đã liên hệ cùng VungTau MRCC sắp xếp trực thăng để đón và đưa thuyền viên đi cấp cứu ngay trong 30.9.

Khi trực thăng tiếp cận, tàu Wu Zhou 8 đang neo đậu trên biển tại tọa độ 08o14"01'N - 107o35"29'E, cách Côn Đảo 63 hải lý về hướng Đông Nam và trở về sân bay Cỏ Ống (huyện Côn Đảo) thì đón về 11 thuyền viên. Trong quá trình vận chuyển và cấp cứu, có 2 thuyền viên đã tử vong.

Theo thông tin từ đội trực thăng cứu hộ, 10 người còn lại cũng đã tử vong trên tàu.

Đồng thời, ngành Y tế huyện Côn Đảo cũng cho hay, kho lạnh chỉ có thể tiếp nhận bảo quản được 4 thi thể, nên những thi thể còn lại sẽ được vận chuyển thẳng về đất liền để bảo quản, thuận lợi cho công tác điều tra tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Cơ quan chức năng đang khẩn trương hỗ trợ điều trị cho các thuyền viên nguy cấp, cũng như tổ chức vận chuyển các thuyền viên còn lại vào Vũng Tàu. Sau đó, phối hợp cùng đại diện chủ tàu và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều thuyền viên nước ngoài tử vong gần Côn Đảo nghi do ngộ độc thực phẩm
vietnam.vn