Nguyễn Quang Dũng nhận điểm 4 khi phân tích tác phẩm văn học của bố ruột?

28/07/2021 13:47

Một ngày đẹp trời, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bỗng lên hot search vì câu chuyện học hành của quá khứ...

Mới đây, trên MXH lan truyền câu chuyện "dở khóc dở cười" liên quan tới đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Theo đó, thời cắp sách đến trường, nam đạo diễn từng nhận điểm 4 khi phân tích Chiếc lược ngà - tác phẩm văn học nổi tiếng của bố ruột mình - nhà văn Nguyễn Quang Sáng.

Nguyễn Quang Dũng nhận điểm 4 khi phân tích tác phẩm văn học của bố ruột?-1
Câu chuyện học hành của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đang "viral" trên MXH.

"Trong hình là Nguyễn Quang Dũng - một đạo diễn nổi tiếng của Việt Nam. Ông còn được biết đến là con của nhà văn Nguyễn Quang Sáng (tác giả của "Chiếc lược ngà"). 

Và thật hài hước là đợt chú này đi học làm bài "Chiếc lược ngà" của ba mình, được chính ba mình phân tích nhưng chỉ có được có 4 điểm", thông tin được chia sẻ trên các diễn đàn mạng.

Nguyễn Quang Dũng nhận điểm 4 khi phân tích tác phẩm văn học của bố ruột?-2
Phân tích tác phẩm của bố và được chính bố hướng dẫn, nhưng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chỉ được 4 điểm?

Khi câu chuyện trên phủ sóng mạng xã hội, đưa cái tên "Nguyễn Quang Dũng" lên hot search tìm kiếm, người trong cuộc cũng đã chính thức lên tiếng.

Đạo diễn Tiệc trăng máu thừa nhận mình học kém môn Văn, nhưng khẳng định câu chuyện lan truyền là không chính xác.

"Câu chuyện trên không chính xác, ba tôi chưa bao giờ làm bài giúp con cả. Chuyện là vậy, hồi nhỏ tôi học Văn dở, thường chỉ 4 - 6 điểm thôi. Duy nhất một lần 8 điểm là bài kiểm tra môn Văn nói về tiểu sử của tác giả 'Chiếc lược ngà'.

Nhưng hồi đó khi học đến phân tích 'Chiếc lược ngà', tôi có đem bài văn mẫu phân tích của cô giáo dạy về cho ba. Ba tôi cười nói là bài văn mẫu hơi 'ca lên quá' vì có những thứ ba tôi không có ý đồ hay nghĩ như vậy", Nguyễn Quang Dũng chia sẻ trên Pháp luật & Bạn đọc.

Nam đạo diễn cũng từng thừa nhận: "Ba là một nhà văn nổi tiếng nhưng ngày xưa tôi học văn rất dở. Những tác phẩm dù rất nổi tiếng của ba như 'Chiếc lược ngà', tôi cũng 'chào thua'".

Nguyễn Quang Dũng nhận điểm 4 khi phân tích tác phẩm văn học của bố ruột?-3
Bố đẻ Nguyễn Quang Dũng là cố nhà văn kiêm biên kịch phim Nguyễn Quang Sáng. "Chiếc lược ngà" là tác phẩm văn học nổi tiếng của ông, được đưa vào chương trình văn học lớp 9.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nguyễn Quang Dũng nhận điểm 4 khi phân tích tác phẩm văn học của bố ruột?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO