Em trai dẫn bạn gái về ra mắt, bố tôi tăng huyết áp khi nhìn thấy con dâu tương lai

07/05/2024 08:18

Hôm ấy gia đình tôi vui vẻ làm cỗ đón khách, nhưng khi Tuấn đưa bạn gái về tới cổng, cả nhà tôi không tin nổi vào mắt mình.

Tuấn - em trai tôi năm nay 35 tuổi, cao ráo, đẹp trai, công việc ổn định nhưng vì quá ham mê làm việc nên chẳng nghĩ đến chuyện yêu đương, quay đi quay lại đã gần 40. Nhà có 3 chị em, tôi và em gái đều đã lập gia đình, Tuấn là con út. Mẹ tôi mất sớm nên bố rất thương, lo cho Tuấn.

Bố tôi đã đi bước nữa khoảng chục năm nay, mẹ kế của tôi rất tốt và cũng mong mỏi Tuấn sớm yên bề gia thất. Gia đình tôi mai mối khắp nơi cho Tuấn mà chưa thành. Tuấn thì không thích chuyện mai mối, em ấy muốn mọi thứ đến tự nhiên.

Cách đây ít hôm, Tuấn về nhà nói với bố mẹ là đã có bạn gái và sẽ dẫn cô ấy về ra mắt gia đình. Khỏi phải nói, nhà tôi mừng hơn trúng số. Chúng tôi hỏi về thông tin cá nhân của bạn gái Tuấn nhưng em ấy không tiết lộ, bảo đến ngày ra mắt sẽ giới thiệu.

Em trai dẫn bạn gái về ra mắt, bố tôi tăng huyết áp khi nhìn thấy con dâu tương lai-1

Chị Liên - người yêu của Tuấn chỉ kém mẹ kế của tôi của tôi có vài tuổi. (Ảnh minh họa)

Suốt mấy ngày trời, bố mẹ tôi chuẩn bị thu dọn nhà cửa, mua sắm đồ đạc, chuẩn bị đón con dâu tương lai. Chẳng những vậy, ông bà còn khoe khắp xóm, nói rằng đến tháng 8, tháng 9 mát trời sẽ tổ chức đám cưới cho Tuấn, cả xóm chuẩn bị ăn cỗ.

Hôm ấy, cả nhà tôi quây quần, làm mâm cơm để đón bạn gái Tuấn. Đến gần trưa, Tuấn đưa bạn gái về, gia đình tôi hớn hở chạy ra đón rồi chưng hửng khi nhìn thấy người phụ nữ đi cùng em ấy.

Cả nhà cố gắng giữ bình tĩnh, mời bạn gái Tuấn vào nhà ngồi trò chuyện. Nghe người này giới thiệu, gia đình tôi càng sốc hơn. Bạn gái của Tuấn tên Liên, năm nay 48 tuổi, kém mẹ kế của tôi có vài tuổi, hơn tôi 9 tuổi. Chị ấy đã trải qua 2 đời chồng, có 2 đứa con riêng. Chị Liên có tình cảm nghiêm túc với Tuấn và mong muốn xây dựng tổ ấm với em trai tôi.

Bố tôi ngồi không vững, huyết áp tăng vùn vụt, phải lên phòng nằm nghỉ. Thấy thái độ của bố, Tuấn và chị Liên đều hiểu ra vấn đề. Hai người không dùng bữa, Tuấn đưa bạn gái về luôn.

Em trai dẫn bạn gái về ra mắt, bố tôi tăng huyết áp khi nhìn thấy con dâu tương lai-2

Bố tôi nói sẽ từ mặt Tuấn nếu em ấy lấy người phụ nữ hơn 13 tuổi kia. (Ảnh minh họa)

Hôm sau, nhà tôi họp gia đình, bố tuyên bố không chấp nhận mối quan hệ giữa Tuấn và chị Liên. Tuy nhiên đáp lại, Tuấn nói em ấy thực sự yêu chị Liên và muốn tiến đến hôn nhân.

“Con gái ngoài kia không còn ai hay sao mà con lại như vậy? Lấy một người phụ nữ đã có 2 đời chồng, có 2 đứa con riêng phức tạp như thế nào con có biết không? Rồi chuyện sinh con đẻ cái nữa, Liên nhiều tuổi như vậy rồi, sao sinh nở được đây?”, bố tôi chất vấn Tuấn nhưng em ấy vẫn một mực giữ quan điểm tình yêu không phân biệt tuổi tác, hoàn cảnh.

Rồi hai bố con to tiếng, bố tôi đuổi Tuấn ra khỏi nhà, chẳng ngờ em ấy đi luôn. Mấy ngày nay, không khí nhà tôi căng như dây đàn. Bố nói nếu Tuấn lấy chị Liên thì sẽ từ mặt, coi như không có người con trai này nữa. Còn Tuấn thì một mực khẳng định sẽ làm theo tiếng gọi trái tim, tôi ở giữa mà cũng đau đầu, không biết phải làm thế nào nữa?

Theo Đời sống pháp luật

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Em trai dẫn bạn gái về ra mắt, bố tôi tăng huyết áp khi nhìn thấy con dâu tương lai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO