Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Sinh viên Việt Nam

MINH AN (t/h)| 28/10/2023 19:42

Ngày 28/10 tới, Lễ kỷ niệm 35 năm Hội sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ chính thức được tổ chức nhằm tôn vinh những thành tựu, đóng góp đặc biệt của Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành lập vào ngày 28/10/1988 với Ban Chấp hành ban đầu chỉ gồm 13 đồng chí. Hội ra đời vì quyền lợi hợp pháp, chính đáng của sinh viên, là người bạn gần gũi, đồng hành, vận động và hỗ trợ đắc lực cho sinh viên trong các hoạt động học tập, rèn luyện.

anh-1-1-.jpg
Ban Chấp hành Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2022-2023.

Với nhiều chương trình và sự kiện năng động, phong phú, Hội Sinh viên đã tạo nên tập thể sinh viên thân thiện, đoàn kết hoạt động theo nguyên tắc: tự nguyện, dân chủ, phối hợp và thống nhất hành động.

Xem thêm: Hoa hậu Nông Thuý Hằng đồng hành cùng cuộc thi sinh viên thanh lịch ĐH Kinh tế Quốc dân

Nhân dịp 35 năm ngày thành lập, Hội Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân long trọng tổ chức lễ kỷ niệm nhằm vinh danh những thành tựu, nỗ lực, và đóng góp của Hội sinh viên trong suốt thời gian qua.

anh-2-1-.jpg
Các tổ đội, đơn vị, CLB trực thuộc thuộc Hội Sinh Viên.

Trong năm học 2022-2023, Hội sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc đáng tự hào, hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày thành lập.

Xem thêm: Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân: Xây dựng và sáng tạo, đột phá và bùng nổ

Hội Sinh viên Trường đã thực hiện phát động phong trào “Sinh viên 5 tốt” và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên. Trong công tác tình nguyện, Chiến dịch Mùa hè xanh 2023 đã diễn ra vô cùng thành công, đóng góp đáng kể vào công tác xây dựng phong trào thanh niên Việt Nam, làm rạng danh tinh thần của thế hệ tuổi trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dám nghĩ, dám làm, không ngừng cống hiến và nỗ lực cho cộng đồng.

anh-3.jpg
Vinh danh những sinh viên xuất sắc  đạt sinh viên 5 tốt.
anh-4-1-.jpg
Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện 2023.

Không chỉ vậy, Hội sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Quốc dân còn rất chú trọng vào việc tổ chức các hoạt động và chương trình nhằm hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học, và nâng cao năng lực thực tiễn cho sinh viên.

Lấy mục tiêu "Hoạt động vì sinh viên" làm tôn chỉ, Hội sinh viên của trường luôn khuyến khích sáng tạo và đổi mới trong mọi lĩnh vực. Nổi bật trong các hoạt động sinh viên có thể kể đến như Cuộc thi Go Finance 2023 với gần 2000 đơn đăng ký dự thi trên quy mô cả nước, Cuộc thi Hành trình Kinh doanh hơn 1200 đội thi trong đó 30% là thí sinh đến từ NEU; đạt lượt tiếp cận khủng lên tới 1.300.000 người.

anh-5.jpg
Cuộc thi hành trình kinh doanh với nhiều cung bậc cảm xúc.

Ngoài ra với mong muốn xây dựng thế hệ sinh viên phát triển toàn diện với đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phẩm chất để trở thành công dân toàn cầu, Hội sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Quốc dân luôn chú trọng các hoạt động tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện, trang bị kiến thức nhằm nâng cao khả năng hội nhập quốc tế.

Các hoạt động về giao lưu, hội nhập quốc tế được triển khai theo nhiều hình thức: gala, hội thảo...

Đặc biệt trong năm học 2022-2023 vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã hợp tác thành công với Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc tổ chức các chương trình giao lưu tạo cơ hội học tập, tìm hiểu văn hóa và hội nhập quốc tế cho các bạn trẻ.

Để ghi dấu những mốc son đạt được, Lễ kỷ niệm 35 năm Hội sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 28/10/2023 với sự tham dự của nhiều đại biểu, khách mời cùng các hội viên.

    Bài liên quan
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Sinh viên Việt Nam
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO