Ngày hội Nghề nghiệp và Việc làm 2023 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

20/03/2023 19:45

Sau hơn 1 tháng chuẩn bị kỹ càng, ngày 19/3 vừa qua, NEU Career Expo - ngày hội chính của NEU Career Week 2023 đã chính thức diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp cùng hàng nghìn sinh viên trong và ngoài Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tuần Nghề nghiệp và Việc làm Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một hoạt động thường niên kết nối nhà trường, Sinh viên và Doanh nghiệp để tăng cường gắn kết quá trình đào tạo với nhu cầu của xã hội. Với mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về các chương trình thực tập ngày càng cao của sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm 3, năm 4, trong những năm gần đây Tuần Nghề nghiệp và Việc làm đã không ngừng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng và đạt được nhiều thành tựu nhất định.

Tiếp nối thành công của các chương trình trước đó, NEU Career Week 2023 quay trở lại từ ngày 13/3 - 26/3 mang đến chủ đề “Nguồn nhân lực thích ứng với chuyển đổi số". Tâm điểm của Tuần lễ Nghề nghiệp và Việc làm là ngày hội NEU Career Expo đã diễn ra vào ngày 19/03 vừa qua với nhiều hoạt động bổ ích và thú vị, mang sinh viên và doanh nghiệp đến gần với nhau hơn.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Th.S Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên, Th.S Nguyễn Phương Linh - Giám đốc trung tâm Hướng nghiệp và Việc làm Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Phó trưởng ban tổ chức thường trực Tuần nghề nghiệp và việc làm 2023 cùng với đó là các đại biểu đến từ nhà trường và đại diện từ gần 40 Doanh nghiệp.

PSG.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu khai mạc chương trình NEU Career Expo 2023

Phát biểu khai mạc chương trình PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối doanh nghiệp và sinh viên cùng vai trò của nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với yêu cầu của thời đại “chuyển đổi số". Đồng thời PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các doanh nghiệp và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ trong thời gian tới.

Đại diện các NTT, Ông Hoàng Hữu Thắng - Tổng giám đốc tập đoàn Intech Group cũng dành đôi lời phát biểu, bày tỏ sự vui mừng khi Intech Group đã có cơ hội đến với chương trình, tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đồng thời gửi lời chúc thành công tốt đẹp đến với chương trình.

Ông Hoàng Hữu Thắng - Tổng giám đốc Tập đoàn Intech đại diện các NTT phát biểu trong khai mạc

Sau các phần cảm ơn và trao kỷ niệm chương trang trọng cho gần 40 đại diện doanh nghiệp, đại diện nhà trường và doanh nghiệp đã cùng nhau thực hiện nghi lễ khai mạc, chính thức khởi động Tuần Nghề nghiệp và Việc làm - NEU Career Week 2023.

Đại diện trường Đại học Kinh tế Quốc dân và các đại biểu cùng thực hiện nghi lễ khai mạc chương trình NEU Career Expo 2023

Buổi lễ khai mạc diễn ra trong không khí trang trọng, nối tiếp ngay sau đó là talkshow "A.I sẽ thay thế ai" với sự góp mặt của host Ngô Di Lân và hai diễn giả tài năng, giàu kinh nghiệm TS.Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT và chị Nguyễn Huyền My - Founder/CEO Intech Space, Forbes 30 Under 30 Việt Nam. Hai diễn giả đã mang đến nhiều chia sẻ bổ ích về A.I giữa thời đại chuyển đổi số đang diễn ra nhanh chóng như hiện nay. Lời khuyên được TS. Hoàng Nam Tiến đúc kết để gửi đến các bạn sinh viên - những người đang và sẽ tham gia thị trường lao động đó là không nên sợ hãi A.I mà phải hiểu và hãy làm chủ công nghệ, để công nghệ phục vụ cho chúng ta.

Host Ngô Di Lân cùng 2 diễn giả TS.Hoàng Nam Tiến và chị Nguyễn Huyền My cùng chia sẻ về xu hướng tương lai và A.I

Đến với ngày hội chính NEU Career Expo không thể không kể đến hoạt động gian trại tương tác giữa sinh viên và doanh nghiệp. Chương trình đã thu hút hàng nghìn sinh viên đến với gần 40 gian trại của các doanh nghiệp đa ngành nghề, đa lĩnh vực như gian trại MB Bank, Sacombank,... (thuộc lĩnh vực ngân hàng), gian trại VBI, Manulife,... (thuộc lĩnh vực bảo hiểm), gian trại One Mount, Gear inc,... (thuộc lĩnh vực công nghệ), gian trại Vietnam Airlines, Starbucks,... (thuộc khối ngành dịch vụ),... Mỗi gian trại lại mang đến cho sinh viên những hoạt động bổ ích cùng gần 100 cơ hội nghề nghiệp khác nhau.

Các Doanh nghiệp đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi đến với NEU Career Week 2023

Các Doanh nghiệp mang đến nhiều cơ hội việc làm, thực tập cho sinh viên

Đông đảo sinh viên hào hứng tham gia chương trình

Đến với chương trình năm nay, BTC còn sắp xếp các phòng tuyển dụng, trực tiếp kết nối và mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên cùng với đó là hoạt động chữa CV ngay trong khuôn khổ chương trình, giúp các bạn sinh viên nhận được những đánh giá trực quan nhất nhằm cải thiện kỹ năng quan trọng này.

Ngày hội chính NEU Career Expo diễn ra thành công cũng là dấu mốc chính thức khép lại đánh dấu nửa chặng đường của Chuỗi chương trình NEU Career Week 2023 đã đi qua. Tuy nhiên NEU Career Week không chỉ dừng lại ở đó, chặng đường còn lại của Chuỗi chương trình sẽ tiếp tục mang đến các hội thảo, workshop thú vị nhằm mang đến cho các bạn sinh viên nhiều kỹ năng cùng cơ hội trong tương lai, đúng với mục tiêu được đặt ra: là cầu nối giữa sinh viên, doanh nghiệp, nhà trường và là một điểm tựa vững chắc cho con đường phát triển nghề nghiệp của các bạn sinh viên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngày hội Nghề nghiệp và Việc làm 2023 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO