Xác minh nhân thân người nhận là bà bé gái bị bỏ rơi ở miệng cống

Dương Nguyên| 13/01/2023 20:46

Một phụ nữ ở Hà Tĩnh xưng là người thân, đến nhận bé gái bị bỏ rơi ngay trên miệng cống nước. Chính quyền đang xác minh nhân thân người này.

Thông tin nêu trên được ông Cao Văn Đức, Chủ tịch UBND xã Sơn Tây (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cung cấp tối 13/1.

Cụ thể, chiều cùng ngày, một phụ nữ lớn tuổi sinh sống trên địa bàn xã Sơn Tây đã đến trụ sở chính quyền xin nhận bé gái về nuôi.

"Người này xưng là bà của bé gái. Tuy nhiên, chưa ai công nhận đây là người nhà cháu bé. Về thủ tục pháp lý, việc này cũng chưa được xác nhận", ông Đức nói và cho hay UBND xã sẽ xác minh, làm rõ việc này.

Xác minh nhân thân người nhận là bà bé gái bị bỏ rơi ở miệng cống - 1

Sức khỏe của bé gái đang tiến triển tốt (Ảnh: Người dân cung cấp).

Trước đó, vào sáng 11/1, một số người dân nghe tiếng khóc của trẻ em gần bụi tre, cạnh miệng cống nước trên tuyến đường thôn Tân Thủy (xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Lại gần kiểm tra, họ phát hiện một bé gái sơ sinh nặng 2,1kg. Bé gái trần trụi trong tư thế nằm sấp, cơ thể dính nhiều bùn đất. Bé bị xước trên mi mắt trái và da phía chân trái.

Nhận thông tin, lực lượng công an, đại diện UBND xã Sơn Tây đến lập biên bản hiện trường và giao trách nhiệm cho cán bộ trạm y tế xã tạm thời chăm sóc bé. Sau khi được sơ cứu, chăm sóc, sức khỏe của bé gái dần ổn định.

Trong ngày hôm đó, UBND xã Sơn Tây đã có thông báo tìm cha mẹ ruột của bé, thời hạn cuối cùng được xác định là đến hết ngày 17/1.

"Quá thời hạn nêu trên, nếu không có ai nhận con, UBND xã Sơn Tây sẽ tiến hành các thủ tục có liên quan khác với cháu bé theo quy định của pháp luật hiện hành", thông báo nêu rõ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xác minh nhân thân người nhận là bà bé gái bị bỏ rơi ở miệng cống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO