Đây là hình dạng 'tai thỏ' và Dynamic Island trên iPhone trước khi được hoàn thiện

Tổng hợp| 25/02/2024 13:46

Apple đã thử nghiệm nhiều thiết kế "tai thỏ" và Dynamic Island khác nhau trên iPhone trước khi phiên bản hoàn thiện chính thức đến tay người tiêu dùng.

Với iPhone 14 Pro ra mắt năm 2022, Apple đã giới thiệu Dynamic Island - một khối trên màn hình có thể thay đổi hình dạng và mở rộng để hiển thị thông báo hệ thống, kết quả thể thao và nhiều thông tin khác. So với phần "tai thỏ" trên các mẫu iPhone cũ, Dynamic Island tận dụng hiệu quả không gian xung quanh camera trước và cảm biến Face ID.

Trước khi hoàn thiện,
Màn hình tai thỏ (Notch) chỉ thiết kế bị khuyết một phần của màn hình trên iPhone.

Theo thông tin từ MacRumors, trước khi quyết định thiết kế Dynamic Island hiện tại, Apple đã cân nhắc nhiều ý tưởng khác cho phần "tai thỏ" của iPhone. 

Trước Dynamic Island:

Menu bật lên: Apple từng thử nghiệm một menu bật lên ở phía bên phải màn hình, cho phép người dùng nhanh chóng truy cập thời gian, tín hiệu di động và Wi-Fi, độ sáng màn hình, âm lượng và mức pin. Về cơ bản, menu này trông giống như một "tai thỏ" thứ hai và sẽ biến mất khi không sử dụng. 

Thanh trạng đen ẩn "tai thỏ" thử nghiệm trên iPhone.

Thanh trạng đen ẩn "tai thỏ": Một ý tưởng khác mà Apple cân nhắc là ẩn "tai thỏ" bằng một thanh trạng màu đen hoàn toàn ở đầu màn hình. Màn hình OLED hiển thị màu đen bằng cách tắt các điểm ảnh riêng lẻ, do đó thiết kế này sẽ giúp tiết kiệm pin.

Những ý tưởng ban đầu cho Dynamic Island:

Dynamic Island kéo dài: Ban đầu, Apple định thiết kế Dynamic Island kéo dài cố định trên đầu màn hình, nhưng sau đó quyết định thay đổi kích thước linh hoạt để đỡ gây rối mắt. 

Hiển thị nhiều thông tin hơn: Apple cũng từng cân nhắc hiển thị âm lượng và một hàng phím tắt hệ thống đầy đủ trong Dynamic Island.

Ý tưởng thiết kế Dynamic Island kéo dài cố định trên đầu màn hình iPhone.

Hiện nay, Apple đã mở rộng Dynamic Island sang tất cả các mẫu iPhone 15, trong khi vẫn tiếp tục bán iPhone 13, iPhone 14 và iPhone 14 Plus với "tai thỏ". Tin đồn cho rằng Apple đang có kế hoạch đưa camera trước và cảm biến Face ID của iPhone xuống dưới màn hình, nhưng quá trình chuyển đổi này dự kiến phải đến hết năm sau mới cho thấy kết quả.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đây là hình dạng 'tai thỏ' và Dynamic Island trên iPhone trước khi được hoàn thiện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO