Cách ăn uống trong 1 tuần để tăng tốc độ giảm cân vào mùa đông

Thanh Thanh| 30/11/2023 13:44

Trang NDTV đưa ra cách ăn uống trong 1 tuần để tăng tốc độ giảm cân vào mùa đông.

Cách ăn uống trong 1 tuần để tăng tốc độ giảm cân vào mùa đông
Cách ăn uống trong 1 tuần để tăng tốc độ giảm cân vào mùa đông. Đồ họa: Thanh Thanh

Bắt đầu ngày mới bằng đồ uống thải độc

Bất kể thời điểm nào trong năm, nước thải độc đều cần được bổ sung vào chế độ ăn kiêng giảm cân. Nước được pha với nhiều loại thảo mộc tốt cho sức khỏe sẽ loại bỏ các chất độc tích trữ trong cơ thể sau giấc ngủ dài.

Ăn sáng

Trong mùa đông, khả năng tiêu hóa của cơ thể sẽ chậm lại. Vì vậy, nên ăn sáng lành mạnh bao gồm tất cả các nhóm thực phẩm chính. Song song đó, hạn chế thực phẩm giàu carbs, chất béo đã qua chế biến và có chỉ số đường huyết cao.

Uống nhiều nước

Mùa đông làm giảm cảm giác khát, từ đó, bạn có thể bị giảm lượng nước cần cung cấp cho cơ thể. Điều này có thể dẫn đến mất nước, thường bị nhầm là đói. Vì vậy, để tránh ăn quá nhiều trong mùa đông, nên uống nhiều nước.

Hạn chế đồ uống có chứa caffeine

Vào mùa đông, nhiều người có thói quen gọi cà phê nóng để uống giữ nhiệt. Tuy nhiêu, uống quá nhiều đồ uống chứa caffeine có thể dẫn đến mất nước, thường bị nhầm là đói. Từ đó, bạn sẽ ăn nhiều hơn mức mà cơ thể cần.

Bổ sung thực phẩm mùa đôngChế độ ăn uống theo mùa có tác dụng quan trọng đối với sức khỏe. Vào mùa đông, bạn nên bổ sung thực phẩm mùa đông như khoai lang, trà gừng, bí đỏ, rau, trái cây,... để giữ ấm cơ thể và tăng cường sức khỏe tổng thể, thúc đẩy hơn nữa quá trình giảm cân.

Bài liên quan
  • 3 thói quen uống cà phê giúp giảm cân, kéo dài tuổi thọ
    Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phòng ngừa Tim mạch châu Âu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Melbourne (Australia) cho thấy, uống một lượng cà phê vừa phải mỗi ngày có liên quan đến tuổi thọ dài hơn, nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn và giảm cân hiệu quả so với những người không uống cà phê.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách ăn uống trong 1 tuần để tăng tốc độ giảm cân vào mùa đông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO