Những lợi ích của chuối xanh giúp tăng cường trao đổi chất và giảm cân

THIỆN NHÂN ( THEO ONLYMYHEALTH)| 30/11/2023 10:45

Chuối xanh thường không được sử dụng phổ biến như chuối chín. Thế nhưng, thành phần dinh dưỡng trong chuối xanh lại khá phong phú có thể giúp góp phần vào quá trình trao đổi chất lành mạnh hơn và hỗ trợ mục tiêu giảm cân.

Những lợi ích của chuối xanh giúp tăng cường trao đổi chất và giảm cân
Thành phần dinh dưỡng trong chuối xanh lại khá phong phú. Ảnh: AI - Thiện Nhân

Giàu tinh bột kháng

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Đại phân tử Sinh học (IJBM), chuối xanh rất giàu tinh bột kháng, một loại chất xơ giúp thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, tăng cảm giác no lâu, giúp cho quá trình kiểm soát cân nặng của bạn được hiệu quả hơn.

Tăng cường năng lượng

Không giống như chuối chín có nhiều đường, chuối xanh cung cấp năng lượng tốt hơn do hàm lượng đường thấp. Theo nghiên cứu được công bố trên Plos One cho thấy, hàm lượng fructose, glucose đến từ chuối xanh.

Điều này đặc biệt có lợi cho những người muốn ổn định lượng đường trong máu và tránh tình trạng thiếu năng lượng liên quan đến thực phẩm nhiều đường. Nguồn cung cấp năng lượng ổn định có thể hỗ trợ lối sống năng động, nâng cao hiệu quả tập luyện và giảm cân.

Tăng cường sự trao đổi chất

Chuối xanh chứa các khoáng chất thiết yếu và chất dinh dưỡng có thể giúp tối ưu hóa quá trình trao đổi chất bằng cách cung cấp một lượng carbohydrate ổn định cho năng lượng. Chuối xanh cũng có thể tăng tốc quá trình đốt cháy calo trong cơ thể và do đó, tăng cường sự trao đổi chất của bạn.

Rất giàu dinh dưỡngMột nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients của MDPI chia sẻ, chuối xanh không chỉ là nguồn cung cấp tinh bột kháng tốt mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, bao gồm vitamin C, kali và vitamin B6. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể và hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những lợi ích của chuối xanh giúp tăng cường trao đổi chất và giảm cân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO