Mùa đông

Thời tiết 22/9, Hà Nội chiều và đêm có mưa dông
4 giờ trước Môi trường
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, thời tiết khu vực Hà Nội ngày 22/9, nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Ngày 1/9, dự báo cả nước có mưa dông
  21 ngày trước Môi trường
  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Nam Bộ kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên từ nay (1/9) đến 4/9, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 29/8/2021: Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông kèm lốc, sét
  24 ngày trước Môi trường
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Tây áp cao cận nhiệt đới nên ngày (29/8), ở khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Lễ hội ma quỷ xua đuổi mùa đông ở Hungary
  24 ngày trước Clip
  Busójárás là lễ hội truyền thống có từ hàng trăm năm trước tại Mohács (Hungary). Những người đàn ông đeo mặt nạ quỷ, đi bộ khắp thị trấn và ca hát, nhảy múa.
 • Cảnh báo mưa dông, gió mạnh và sóng lớn trên các vùng biển phía Nam
  29 ngày trước Môi trường
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh dần lên nên trong ngày và đêm nay (24/8), ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa); vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
 • Khởi tranh giải đấu ‘Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021’ chuẩn bị SEA Games
  29 ngày trước Game
  Ngày 23/8, Giải đấu thể thao điện tử Liên Quân Mobile chuyên nghiệp cấp cao nhất tại Việt Nam với tên gọi ‘Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021’ được công bố khởi tranh.
 • Thời tiết ngày 17/8: Cảnh báo mưa dông tại nội thành Hà Nội
  một tháng trước Môi trường
  (TN&MT) - Ngày 17/8, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây dông tiếp tục gây mưa rào và dông ở các huyện Thanh Trì, Thường Tín của Hà Nội.
 • Dự báo thời tiết ngày 15/8: Hà Nội mưa dông, có nơi mưa to
  một tháng trước Môi trường
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-25 độ vĩ Bắc đang dịch dần xuống phía Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m hoạt động mạnh lên nên từ đêm 15/8, khu vực Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 12/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông
  một tháng trước Môi trường
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của hội tụ gió phát triển lên đến 5000m hoạt động yếu dần nên hôm nay (12/8), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to.
 • Dự báo thời tiết ngày 10/8: Cảnh báo mưa dông trên diện rộng
  một tháng trước Môi trường
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió phát triển đến 5000m hoạt động mạnh dần nên từ nay (10/8) đến sáng ngày 12/8, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 100-200mm/đợt, riêng Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu cục bộ trên 200mm/đợt (thời gian mưa lớn tập trung vào sáng và đêm); khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
 • Ngày 9/8, Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt
  một tháng trước Môi trường
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ hôm nay (9/8) đến 11/8, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong khi đó, Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
 • Dự báo thời tiết ngày 8/8/2021: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông
  một tháng trước Môi trường
  (TN&MT) -Theo Trung tâm KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 3000-5000m hoạt động mạnh dần nên trong chiều tối ngày (8/8), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; từ chiều tối 9/8, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 50-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 31/7: Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối mưa dông diện rộng
  một tháng trước Xã hội
  Hôm nay thời tiết ở Bắc Bộ dự báo nắng nóng gay gắt, từ chiều tối mưa to đến rất to, đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
 • Nửa thế kỷ sau 'cú sốc Nixon', quan hệ Mỹ-Trung đứng giữa ranh giới đỏ
  một tháng trước Tin thế giới
  Baoquocte.vn. Biên tập viên cao cấp Katsuji Nakazawa* của tờ Nikkei Asia đã có bài phân tích về quan hệ Mỹ-Trung nửa thập kỷ sau chuyến thăm Trung Quốc năm 1972 của Tổng thống Richard Nixon.
 • Liên Xô từng sử dụng “robot chiến đấu” trong cuộc chiến Mùa đông như thế nào?
  một tháng trước Quân sự
  QĐND Online – Ít ai biết rằng, trong những năm 1930, Liên Xô từng thử nghiệm xe tăng điều khiển từ xa đầu tiên TT-26. Tuy nhiên, kinh nghiệm cuộc chiến Liên Xô-Phần Lan cho thấy, trình độ kỹ thuật lúc đó chưa cho phép chế tạo những chiếc xe tăng hiệu quả thực sự.
 • Dự báo thời tiết ngày 20/7: Bắc Bộ có mưa dông, lốc, sét và gió giật mạnh
  2 tháng trước Môi trường
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ nối với cơn bão số 3 kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên trong ngày và đêm 20/7, ở phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO