Các nhà du hành vũ trụ người Nga cùng với phi hành gia của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ sẽ trở lại Trái Đất trên tàu vũ trụ Soyuz MS-23 trong những tuần tới.
Tàu Soyuz MS-22 đã dự kiến đưa 3 nhà du hành quay trở về Trái Đất vào tháng 3/2023. Tuy nhiên, tàu bị rò rỉ chất làm lạnh vào ngày 14/12/2022 do một lỗ thủng nhỏ ở bộ tản nhiệt bên ngoài.
Tàu khu trục Inazuma đã gặp sự cố ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Yamaguchi, hiện Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản đang tìm cách kéo con tàu ra khỏi vị trí mắc cạn
Dữ liệu 235 triệu người dùng Twitter bị rò rỉ; Amazon bất ngờ sa thải 18.000 nhân viên;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.
Người đứng đầu Roscosmos, ông Yuri Borisov nêu rõ kiểm tra ban đầu cho thấy lỗ này có kích thước khoảng 0,8mm, dẫn đến hiện tượng giảm áp suất nhưng không gây nguy hiểm cho các phi hành gia.
Dưới đây là 3 thói quen thường gặp ở rất nhiều gia đình Việt khiến hiện tượng cháy nổ bình nóng lạnh xảy ra ngày càng nhiều, gây hại đến tính mạng con người:
Ông Sergei Krikalev - người phụ trách các dự án bay vào vũ trụ của Roscosmos - cho biết nguyên nhân gây ra vụ rò rỉ chất làm mát có thể là do tàu Soyuz đã va phải một thiên thạch nhỏ.
Nữ diễn viên Angelina Jolie từng gửi Brad Pitt một email vào tháng 1/2021 để thông báo bán một nửa điền trang ở Pháp, trong đó cô chia sẻ nhiều nỗi niềm của mình khi phải từ bỏ nơi gắn nhiều kỷ niệm của họ.
NASA thông báo đã chọn ngày 14/11 để thực hiện sứ mệnh Artemis 1, phóng tên lửa đưa tàu vũ trụ Orion lên Mặt Trăng, sau nhiều lần trì hoãn do trục trặc kỹ thuật và thời tiết xấu.
Dầu là nguyên liệu quan trọng nhất quyết định sự hiệu quả của động cơ. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá lâu mà không thay thế, hệ thống truyền động của ô tô sẽ vận hành kém trơn tru.
Vụ việc 2 đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc bị rò rỉ đã đặt ra hàng loạt thách thức, khiến châu Âu lo lắng về cả an ninh năng lượng trong mùa đông và sự an toàn của cơ sở hạ tầng trọng yếu.
Phó đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc – Geng Shuang hôm 1/10 cho biết tình hình liên quan đến đường ống Nord Stream là đáng lo ngại và có thể làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu.
"Quả là một tuyên bố đáng chú ý. Thế chiến III chăng?”, ông Donald Trump đặt câu hỏi về đoạn video trong đó Tổng thống Joe Biden cảnh báo sẽ "đặt dấu chấm hết cho đường ống Nord Stream 2".
CLB Barcelona đang lên kế hoạch khởi kiện tờ El Mundo của Tây Ban Nha khi công bố những chi tiết trong cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa đội bóng với Messi hồi năm 2020.
3 người đàn ông bê bình gas từ bếp ra ngoài để nấu cỗ, không ngờ khí gas bị rò rỉ, bén vào bếp củi đang cháy khiến lửa bùng lên. Vụ việc khiến 2 người bị bỏng 70%, 1 người 50% diện tích cơ thể.
Theo thông báo đưa ra ngày 3/9 của NASA, quyết định tạm hoãn phóng tàu vũ trụ Orion được đưa ra sau khi kỹ thuật viên chưa thể khắc phục được lỗi rò rỉ nhiên liệu.
Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine đã bị hư hại do trúng pháo kích, làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ rò rỉ phóng xạ giống thảm họa Chernobyl năm 1986.