Nhà thuốc câu kết "cò mồi" lập ma trận: Bước đầu phát hiện sai phạm

Thùy Linh| 06/05/2022 16:24

Liên quan đến loạt bài "Nhà thuốc câu kết "cò mồi" lập ma trận chèo kéo người bệnh" mà Báo Lao Động vừa đăng tải, chiều 6.5, Phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cho biết qua kiểm tra, bước đầu đã phát hiện Nhà thuốc 09 có nhiều sai phạm.

Nhà thuốc câu kết

Nhiều bệnh nhân bị "cò mồi" dụ dỗ tới mua thuốc tại Nhà thuốc số 9 Bạch Mai (Số 193 đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội). Ảnh: Lao Động

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng Phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cho biết sau khi đơn vị này cử cán bộ xuống hiện trường kiểm tra, xác minh, làm rõ các thông tin liên quan đến phán ánh của Lao Động, đã bước đầu phát hiện nhiều sai phạm của nhà thuốc 09 Bạch Mai

Theo ông Trung, ngay sau khi nhận được phản ánh của Báo Lao Động, các cán bộ của Phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân- Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp UBND quận triển khai xác minh, làm rõ các vấn đề báo nêu.

"Bước đầu chúng tôi phát hiện nhà thuốc có một số sai phạm. Chúng tôi đã có văn bản báo cáo gửi lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội và đề xuất các phương án xử lý. Khi có đầy đủ các thông tin cụ thể về những sai phạm của nhà thuốc, chúng tôi sẽ cung cấp ngay đến cơ quan báo chí"- ông Trung cho hay.

Ông Trung cũng nhấn mạnh việc nếu phát hiện sai phạm thì sẽ xử lý ngay theo tinh thần: Sai phạm đến đâu, chúng tôi xử lý đến đó.  

"Chúng tôi chỉ có thể xác minh, xử lý các hành vi vi phạm trong phạm vi quản lý của mình. Về vấn đề xác định các "cò mồi" chèo kéo, móc nối với nhà thuốc để trục lợi người bệnh thì lực lượng công an sẽ phải điều tra làm rõ, vì vấn đề này thuộc lĩnh vực quản lý của cơ quan công an, các đối tượng đó ở ngoài phạm vi của nhà thuốc"- ông Trung nói. 

Trước đó, theo điều tra của nhóm phóng viên Lao Động, thời gian gần đây, nhiều "xe ôm" hoạt động xung quanh Bệnh viện Bạch Mai (quận Đống Đa, TP.Hà Nội) thường xuyên chèo kéo, dẫn người bệnh ra Nhà thuốc số 09 Bạch Mai (số 193 đường Giải Phóng) mua thuốc để lấy tiền "hoa hồng" từ nhà thuốc. Với chiêu bài lừa lọc, "đánh lận con đen", hàng ngày, hàng giờ, có hàng trăm "khách hàng" sập bẫy của những đối tượng "cò mồi".

Hơn thế, không chỉ diễn ra hoạt động "xe ôm" kiêm "cò thuốc" lộng hành, chèo kéo khách đến mua thuốc, mà phóng viên Lao Động còn ghi nhận được nhà thuốc này bán hàng nâng giá, bán sai đơn thuốc. 

Đây là những hành vi bị nghiêm cấm vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh. Thiết nghĩ, Sở Y tế Hà Nội cần khẩn trương vào cuộc quyết liệt hơn nữa, để xác minh làm rõ ngay các hành vi vi phạm, xử lý kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. 

Bài liên quan
  • Vụ "cò thuốc" chèo kéo người bệnh: Sở Y tế Hà Nội vào cuộc xác minh, làm rõ
    Thời gian gần đây, nhiều "xe ôm" hoạt động xung quanh Bệnh viện Bạch Mai (quận Đống Đa, TP Hà Nội) thường xuyên chèo kéo, dẫn người bệnh ra Nhà thuốc số 09 Bạch Mai (số 193 đường Giải Phóng) để mua thuốc để lấy tiền "hoa hồng" từ nhà thuốc. Sở Y tế cho biết đã nắm được thông tin từ phản ánh của Báo Lao Động.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhà thuốc câu kết "cò mồi" lập ma trận: Bước đầu phát hiện sai phạm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO