Đặt mâm cỗ cúng, nàng dâu bị mẹ chồng trách "chỉ biết tiêu tiền chồng" cho đến khi bà biết thu nhập thật sự của cô

03/02/2024 08:51

"Mẹ chồng nói khiến tôi nóng bừng cả mặt. Tôi cảm thấy tủi thân vô cùng", con dâu kể.

Những câu chuyện mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu vẫn thường xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày. Kể cả một vấn đề nhỏ đôi khi cũng thổi bùng lên tranh cãi. Trong những ngày cuối năm, chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán lại càng có nhiều những màn tranh cãi giữa cả hai.

Một nàng dâu tên Phương đăng tải chuyện xảy đến trong ngày cúng ông Công ông Táo hôm nay lên một diễn đàn mạng xã hội.

Theo đó, Phương đang làm trưởng nhóm ở một công ty quảng cáo. Công việc cuối năm khá bận rộn nhưng vì gia đình chồng truyền thống, vẫn yêu cầu cúng ông Công ông Táo đúng ngày 23 Âm lịch nên Phương đành nghỉ việc ở nhà để chuẩn bị mâm cúng.

Phương kể: "Mẹ chồng tôi là người kỹ tính và khó tính. Bà là kiểu người hay xét nét từng chút một, tôi lại thẳng tính nên mẹ chồng cũng không ưng ý lắm.

Vì ngày cúng ông Táo giữa tuần nên tôi phải sắp xếp lại lịch làm việc. Tuy vậy sáng sớm sếp đã gọi điện nhắn tôi cần có mặt để họp gấp với đối tác. Đang định ra nhờ mẹ chồng chuyện cỗ bàn thì bà gạt đi, bảo rằng em chồng nhờ bà sang chăm con giúp vì cô ấy có hẹn đi làm tóc. Thấy tôi băn khoăn, mẹ chồng còn bảo luôn: 'Nhà có con dâu là cần vào lúc như thế này, giờ cái gì cũng tôi làm thì không thể nào coi được'. Nói xong, bà đi ra ngoài luôn.

Lúc này tôi hơi cuống vì dự án sếp muốn họp là dự án nhóm tôi đảm nhận ngay từ đầu. Giờ việc cứ lưng chừng lỡ dở thế này rất khó xử.

Nhà chồng tôi cỗ bàn lúc nào cũng tươm tất, cần đủ món từ gà luộc, món xào, món canh, món rán đầy đủ. Lúc đó tôi gọi điện cho chồng đang ở công ty, hỏi anh nên thế nào vì tôi đang có việc gấp quá. Chồng tôi nghe xong, phán luôn tôi cứ lên công ty họp. Bây giờ anh sẽ về nhà mua cá mua hoa quả bày ban thờ, mâm cỗ anh cũng đặt luôn, không việc gì phải lăn tăn cả".

Đặt mâm cỗ cúng, nàng dâu bị mẹ chồng trách chỉ biết tiêu tiền chồng cho đến khi bà biết thu nhập thật sự của cô-1

Ảnh minh họa.

Trong thời đại bây giờ, chuyện người ta đơn giản hóa mọi chuyện bằng việc đặt cỗ là điều rất thường thấy. Với mức giá như thế nào thì cũng sẽ có mâm cỗ chất lượng tương ứng. Bởi vậy nhiều gia đình đã lựa chọn đặt cỗ để cỗ cúng được đa dạng hơn, ngon hơn mà còn "chữa cháy" lúc bận rộn.

Tuy nhiên, đôi khi chuyện nhỏ như thế cũng đủ khiến mâu thuẫn trong nhà tăng lên.

Với Phương, mẹ chồng lúc biết chuyện cỗ cúng ông Công ông Táo là cỗ đặt thì đã rất tức giận.

Cô chia sẻ tiếp: "Họp xong là tôi chạy ù về nhà ngay để còn chuẩn bị. Lúc đó chồng tôi đã bày xong ban thờ tươm tất. Đúng lúc người ta giao hàng đến, mình đặt mâm, soạn đồ ra để chuẩn bị cho anh cúng. Từ gà luộc, xôi gấc cho đến các món khác đều được đóng đẹp mắt và tươm tất vô cùng.

Tôi đang bày biện thì mẹ chồng về. Nhìn thấy tôi đang bày đồ cúng ra, xung quanh có bao bì thì bà biết là đồ đặt bên ngoài nên tức giận vô cùng. Bà hỏi tôi sao lại đặt cỗ, có mỗi một mâm cỗ cũng đặt. Con dâu bây giờ không thể giao cho được việc gì cả. Thậm chí mẹ chồng còn có vài câu nặng lời với tôi.

Bà bảo: 'Ôi trời ơi, cái nhà này tôi sểnh ra là chẳng đâu vào đâu cả. Cô sang xem con dâu nhà A. nhà B. một mình nấu cả mấy chục mâm cỗ kia kìa. Hoặc đơn giản như cái N. mỗi việc cỗ ông Công ông Táo nó đã biết đường chuẩn bị từ hôm qua. Còn cô, cô làm được gì? Cô đặt cỗ bên ngoài để chống đối tôi à hay cho rằng hai vợ chồng cô lắm tiền quá. Cô chỉ biết tiêu tiền chồng thôi. Thằng con tôi quá khổ khi lấy phải cô vợ không biết làm chỉ biết tiêu như thế này. Mỗi một mâm cỗ cúng ngày ông Táo cũng đặt cơ đấy'.

Mẹ chồng nói khiến tôi nóng bừng cả mặt. Tôi cảm thấy tủi thân vô cùng. Bây giờ công việc đột xuất, mua một mâm cỗ có vấn đề gì đâu. Tôi chưa biết nói sao thì chồng tôi bê chậu cá vàng ra đứng ở sân khiến bà sững người".

Đặt mâm cỗ cúng, nàng dâu bị mẹ chồng trách chỉ biết tiêu tiền chồng cho đến khi bà biết thu nhập thật sự của cô-2

Ảnh minh họa.

Mẹ chồng Phương lúng túng ngay từ lúc đó. Có lẽ bà nghĩ con trai không ở nhà nên mới to tiếng nói như vậy. Chồng Phương nói luôn: "Hôm nay cúng ông Công ông Táo nhưng vào giữa tuần nên vợ con có việc đột xuất trên công ty. Chính con tự đặt mâm cúng đấy mẹ. Cuối năm rồi, công việc tất bật, mấy chuyện này mình cũng châm chước được mà. Hơn nữa cỗ này đặt chỗ uy tín, lần sinh nhật Bê con cũng đặt vài món ở đó, mẹ ăn còn khen đấy.

Hơn nữa mẹ nói sai rồi, vợ con không có tiêu tiền chồng. Bây giờ cô ấy lên làm quản lý rồi, thu nhập gấp đôi con. Nguyên năm nay con mới là người chật vật, lương không đủ tiêu và còn phải tiêu đến lương vợ nữa. Mẹ cứ so sánh lương bổng thế chính con mới là người xấu hổ.

Nghe chồng tôi nói xong, mẹ chồng có vẻ cũng ngại ngùng, cúi đầu ra chiều nghĩ ngợi lắm. Tôi vẫn cảm thấy buồn nên cúi đầu lúi húi dọn. Lúc sau mẹ chồng mới tiến đến, bà bảo: 'Thôi mẹ xin lỗi, mẹ già rồi suy nghĩ cổ hủ, chỉ là tiếc tiền cho hai con thôi. Mẹ nặng lời quá, thôi con bày cỗ ra đi rồi còn cúng cho kịp giờ'.

Tôi nghe xong cũng thấy đỡ hơn nhiều. Trên hết, tôi cảm thấy yêu chồng nhiều hơn. Có sự thấu hiểu và bảo vệ từ anh ấy thì còn sợ gì nữa đâu nhỉ".

Trong những ngày cuối năm có nhiều vấn đề xảy đến mà không giải quyết khéo léo thì có thể chẳng còn tâm trạng mà ăn Tết. Hy vọng rằng, tất cả mọi chuyện trong cuộc sống này sẽ được giải quyết theo cách thức êm đềm nhất để những mối quan hệ sẽ càng bền chặt hơn.

Theo Phụ Nữ Mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đặt mâm cỗ cúng, nàng dâu bị mẹ chồng trách "chỉ biết tiêu tiền chồng" cho đến khi bà biết thu nhập thật sự của cô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO