Bệnh viện quá tải, bệnh nhân xếp hàng từ 4h sáng, vật vờ chờ khám bệnh

NHÓM PV | 17/08/2022, 09:35

Rất nhiều bệnh nhân đứng xếp hàng từ 4, 5 giờ sáng để chờ khám bệnh ở các bệnh viện tuyến Trung Ương. Nhiều người ngủ vật vờ ngoài ghế đá, trẻ con ré khóc do bệnh viện quá tải...

 
 Khoảng 5h30 sáng tại Bệnh viện Bạch Mai (Đống Đa, Hà Nội) đã ken cứng bệnh nhân chen chân chờ đợi mỏi mòn để lấy số khám bệnh. Hầu như tất cả các đường đi lối lại ở các khoa phòng, bệnh nhân đều xếp hàng dài chờ tới lượt.
 
 Các dãy ghế chờ kín người, thậm chí có những người ngủ thiếp đi vì đến viện từ tờ mờ sáng.
 
Người dân ngồi bệt dưới đất để chờ khám bệnh. 
 
  Ông Nguyễn Đinh Dậu (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cho biết dù được bác sĩ thăm khám nhiệt tình nhưng do quá đông bệnh nhân khám bệnh nên ông phải mất đến 2 ngày mới làm xong các xét nghiệm chỉ định. "Phải nói rằng đội ngũ cán bộ y tế tại bệnh viện Bạch Mai đã làm việc không xuể. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn mong bệnh viện tiếp tục có giải pháp giảm tải. Tình trạng quá tải cộng với thời tiết oi bức khiến bệnh nhân và người nhà lộ rõ gương mặt mệt mỏi." 
 
Không chỉ có người lớn vật vờ mệt mỏi chờ khám bệnh, tại Bệnh viện Nhi Trung Ương (Đống Đa, Hà Nội), trẻ con cũng nheo nhóc quấy khóc vì chờ khám bệnh. (Ghi nhận tại Khoa Khám bệnh Đa Khoa) 
 
 Khu vực tiếp đón bệnh nhân luôn đông đúc người xếp hàng chờ. 
 
 Chị M.T.N (35 tuổi, Hà Nội) chia sẻ "Vào thời điểm thời tiết giao mùa, con tôi thường xuyên bị cảm, suy đường hô hấp nhưng nhìn cảnh tượng đông đúc người khám tôi cũng sợ sẽ yếu hơn."
 
 Tại khu vực phía Nam, ghi nhận của phóng viên tại Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM, hàng trăm bệnh nhân từ các tỉnh thành khu vực phía Nam đã khám bệnh từ 4 giờ sáng.
 
Khoảng 5 giờ, quầy tiếp nhận bệnh nhân của bệnh viện sáng đèn. Liên tục nhiều bệnh nhân đến đăng kí khám bệnh. 
 
 Một bệnh nhân ngủ vật vờ ngay tại ghế chờ. 
 
 
Chị Nguyễn Thị Kim Dung (tỉnh Bình Thuận) đang ngồi đợi mẹ để được khám bệnh. Để không phải đợi chờ lâu, chị và mẹ đã được bác sĩ hẹn giờ để khám.  “Bác sĩ hẹn giờ khám, đúng giờ chúng tôi phải có mặt. Đến sớm hơn cũng không được, vì ở đây rất đông bệnh nhân đợi giống mình” - chị Dung chia sẻ. 
 
 Hiện nay, TP.HCM đang là địa phương đặt các bệnh viện tuyến cuối. Nhiều bệnh viện đều chịu áp lực rất lớn mỗi ngày để điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân mong muốn Bộ Y tế  sẽ có những giải pháp giảm tình trạng vượt tuyến, giảm tải bệnh viện tuyến trung ương để tránh tình trạng bệnh viện nơi thì vắng vẻ nơi lại quá tải.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện quá tải, bệnh nhân xếp hàng từ 4h sáng, vật vờ chờ khám bệnh
vietnam.vn