Những người bỏ bữa sáng có nguy cơ béo phì cao hơn và dễ ăn nhiều vào các bữa còn lại trong ngày. Vì vậy, đối với những người muốn giảm cân thì không cần kiểm soát quá khắt khe vào bữa sáng, có thể ăn cả thịt để có thể giảm cân.
Protein có thể giúp kiểm soát đường huyết trong máu không tăng đột biến và một số thực phẩm chứa carbohydrate (carbs) cũng là nguồn protein tốt, giúp giảm cân hiệu quả.
Một chế độ ăn uống cân bằng là nền tảng quan trọng nhất để ngăn ngừa đường huyết tăng và có thể giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài việc vận động, phát triển thói quen tập thể dục thường xuyên, điều quan trọng, chúng ta phải lựa chọn thực phẩm đúng trong chế độ ăn hàng ngày.
Để có thân hình thon gọn, chúng ta cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, chọn ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, tăng cường bổ sung protein để ổn định insulin. Dưới đây là 3 bước để giảm cân nhưng vẫn ổn định insulin.
Việc ăn quá nhiều tăng gánh nặng cho dạ dày, khiến hệ tiêu hóa hoạt động bất thường, gây cản trở quá trình giảm cân, giảm mỡ nội tạng. Do đó, chúng ta cần kiểm soát lượng thực phẩm nạp vào để tốt cho sức khỏe.
Những người đang giảm cân cần có chế độ ăn uống lành mạnh và lựa chọn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, ít calo. Trong đó, có một số loại rau chúng ta có thể ăn vào bữa sáng vừa ít calo, giúp thanh lọc cơ thể vừa giúp giảm cân.
Gạo lứt giàu protein, lipid, chất xơ và vitamin B1. Các nhà nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard (Mỹ) cho rằng, thường xuyên ăn gạo lứt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường loại 2, hạ đường huyết và giảm cân.