5 loại rau được ví là "bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc" được nhiều người cho là quý như nhân sâm, tìm ở chợ nào cũng có, rất thông dụng và phổ biến. Vậy, chúng là những loại rau nào?
Măng tây
Măng tây rất tốt cho sức khỏe đường ruột. Loại rau này hoạt động như prebiotic, giúp đường ruột khỏe mạnh.
Măng tây rất giàu vitamin B9, C, A và K. Nhưng loại rau này không chỉ tốt cho đường ruột mà còn rất tốt cho bà bầu. Thân măng tây có chứa folate - một chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ mang thai.
Ớt chuông
Những loại rau nhiều màu sắc này chứa vitamin A, B6 và C, đồng thời là nguồn cung cấp kali và chất xơ.
Ớt chuông là loại rau giàu chất dinh dưỡng. Nếu bạn ăn 1 quả ớt chuông đỏ, bạn sẽ nhận được hơn 150% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày.
Nấm hương
Nấm hương được coi là "quý tộc" trong các loại nấm vì có tác dụng bồi bổ cơ thể và được sử dụng làm thuốc. Nấm hương thường được dùng để nấu canh hoặc chế biến các món xào.
Theo truyền thống dân gian, nấm hương được sử dụng để chữa trị trúng gió, đau đầu, chóng mặt và các vấn đề về dạ dày.
Nghiên cứu khoa học cho thấy nấm hương còn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và ngăn ngừa sự phát triển khối u.
Rau dền
Rau dền có hương vị ngọt, tác dụng mát, chứa nhiều chất chống oxy hóa và dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe.
Trong tất cả các loại rau tươi, rau dền có hàm lượng sắt cao nhất, giúp tăng cường hemoglobin và tế bào hồng cầu trong máu, đặc biệt có lợi cho những người bị thiếu máu.
Rau lá hẹ
Rau lá hẹ chứa nhiều vitamin và chất xơ thô, có tác dụng làm tan huyết ứ, thúc đẩy tuần hoàn máu và giải độc, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng gây ung thư đại trực tràng.
Ngoài ra, rau còn bổ Can, Thận, tráng dương, cố tinh, thường được sử dụng làm thuốc chữa các bệnh như tiểu tiện nhiều lần, mộng tinh, di tinh, lưng gối yếu mềm.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet