Tài tử Michael Caine tiết lộ về vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp

Thành Quách (TTXVN/Vietnam+)| 29/09/2023 16:48

Nam diễn viên nổi tiếng Michael Caine cho biết do tuổi tác, vai diễn trong bộ phim "The Great Escaper" sẽ là vai cuối cùng ông nhận.

Tai tu Michael Caine tiet lo ve vai dien cuoi cung trong su nghiep hinh anh 1Nam diễn viên nổi tiếng Michael Caine. (Nguồn: Wireimage)

Nam diễn viên nổi tiếng Michael Caine tuyên bố ông sẽ nghỉ hưu sau vai diễn trong bộ phim "The Great Escaper" (tạm dịch: Kẻ đào thoát vĩ đại).

Trong phim này, Michael Caine sẽ vào vai Bernard Jordan, một người đàn ông trốn khỏi nhà dưỡng lão để tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Cuộc đổ bộ Normandy ở Pháp.

Michael Caine hiện đã 90 tuổi. Tài tử gạo cội này đã có một sự nghiệp đáng nể, tham gia hơn 100 bộ phim từ những bom tấn đình đám đến những tác phẩm hàn lâm sâu sắc.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với báo giới, Michael Caine đã chia sẻ về sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Ông bày tỏ lòng biết ơn đối với gia đình và chia sẻ tâm huyết của mình với diễn xuất, nói rằng đây là nguyện vọng lớn nhất của cuộc đời mình.

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng do tuổi tác, ông gặp khó khăn trong việc di chuyển và có những hạn chế về sức khỏe.

Michael Caine đã tỏ ra khá chắc chắn khi nói rằng vai diễn trong "The Great Escaper" sẽ là vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp của ông.

Bộ phim này do Oliver Parker chỉ đạo. Nếu đây thực sự là bộ phim cuối cùng của Michael Caine, đó sẽ là một điểm kết thúc thích hợp cho một sự nghiệp diễn xuất vĩ đại.

Michael Caine đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ khi mới 13 tuổi, xuất hiện lần đầu tiên trong bộ phim truyền hình "Morning Departure."

Kể từ đó, ông đã nhận được 6 đề cử cho giải thưởng điện ảnh Oscar danh giá.

Ông nhận 2 giải Oscar cho "Nam Diễn viên Phụ Xuất sắc nhất" trong hai bộ phim nổi tiếng: "Hannah and Her Sisters" (phát hành năm 1986) của đạo diễn Woody Allen và "The Cider House Rules" (năm 1999) của đạo diễn Lasse Hallstrom.

Năm 2000, ông được vinh danh với danh hiệu "Sir Michael Caine" sau khi được Nữ hoàng Anh phong tước Hiệp sỹ.

Diễn viên người Anh kỳ cựu này cũng từng sang Việt Nam đóng phim Người Mỹ trầm lặng (Quiet American)./.

Thành Quách (TTXVN/Vietnam+)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tài tử Michael Caine tiết lộ về vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO