Tại sao tốt nhất nên thuê phòng từ tầng 3 đến tầng 6 và mẹo dùng đèn để an toàn trong khách sạn

18/05/2024 14:40

Thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.

Tại sao nên thuê phòng từ tầng 3 đến tầng 6

Tại sao tốt nhất nên thuê phòng từ tầng 3 đến tầng 6 và mẹo dùng đèn để an toàn trong khách sạn-1

Tại sao nên thuê phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6? Theo Tracy Walder, các phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6 đủ thấp để lực lượng cứu hộ tiếp cận khi khách sạn rơi vào tình trạng báo động khẩn cấp (như hỏa hoạn), nhưng cũng đủ cao để tránh nguy cơ bị kẻ xấu đột nhập từ tầng trệt.

Tại sao tốt nhất nên thuê phòng từ tầng 3 đến tầng 6 và mẹo dùng đèn để an toàn trong khách sạn-2

Nếu bạn ở tầng 1 hoặc tầng 2, người ngoài có thể trèo vào phòng qua đường cửa sổ, nhất là ở những nơi có nhiều tội phạm và an ninh không được thắt chặt. Còn với các phòng ở tầng quá cao, các biện pháp cứu hộ sẽ gặp khó khăn trong tình huống khách sạn gặp sự cố như hỏa hoạn, bị đột kích...

Khi ngủ qua đêm trong khách sạn, nhiều người thích mở đèn phòng tắm và đây là thói quen được khuyến khích.

Dùng thay đèn ngủ

Tại sao tốt nhất nên thuê phòng từ tầng 3 đến tầng 6 và mẹo dùng đèn để an toàn trong khách sạn-3

Việc ngủ ở khách sạn, nhà nghỉ đôi khi khiến chúng ta không quen và cảm thấy khó đi vào giấc ngủ hơn. Lúc này, ánh sáng dịu nhẹ hắt ra sẽ giúp tâm lý thoải mái hơn. Nhưng đó không phải lý do duy nhất vì chiếc đèn ngủ cũng có thể làm được việc này. Những nhân viên khách sạn lâu năm cho biết nhiều khách hàng có thói quen bật đèn phòng tắm vào ban đêm để tiện nhìn đường khi cần dùng phòng vệ sinh. Cách sắp xếp, bài trí trong căn phòng lạ tất nhiên không giống ở nhà nên việc mò mẫm trong bóng tối vào ban đêm có thể ẩn chứa nguy hiểm như va phải vật gì đó và bị thương.

Đề phòng chống trộm và kẻ gian

Tại sao tốt nhất nên thuê phòng từ tầng 3 đến tầng 6 và mẹo dùng đèn để an toàn trong khách sạn-4

Ngoài ra, ánh đèn này còn có tác dụng trong việc chống trộm. Khi thấy trong phòng có ánh sáng, kẻ xấu sẽ đề phòng hơn rất nhiều vì cho rằng trong phòng vẫn có người còn thức. Lúc này, ánh đèn từ phòng tắm sẽ giá trị hơn nhiều ánh đèn mờ từ đèn ngủ. Nếu bạn lưu trú tại những nhà nghỉ, khách sạn nhỏ chưa chắc chắn về an ninh thì đây là một bí kíp chống trộm hoặc rủi ro khác hữu hiệu. Đặc biệt, phụ nữ ngủ trong phòng khách sạn một mình càng cần đề phòng, cảnh giác có thể sử dụng biện pháp này.

Đề phòng trường hợp khẩn cấp

Tại sao tốt nhất nên thuê phòng từ tầng 3 đến tầng 6 và mẹo dùng đèn để an toàn trong khách sạn-5

Cuối cùng, ánh sáng cũng là trợ thủ đắc lực nhất của chúng ta trong việc giải quyết các trường hợp khẩn cấp. Trong những tình huống bất ngờ như hỏa hoạn, động đất, ánh đèn có thể nhanh chóng giúp khách lưu trú xác định môi trường xung quanh và có biện pháp ứng phó kịp thời. Vì vậy, việc thắp sáng đèn không chỉ để chiếu sáng mà còn phần nào để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, khi lưu trú trong khách sạn, chúng ta cũng nên thực hiện một số mẹo nhỏ để đảm bảo an toàn hơn như kiểm tra các thiết bị điện khi nhận phòng, luôn khóa cửa cẩn thận trước khi đi ngủ và thông báo cho nhân viên khi thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong phòng.

Theo Gia đình & Xã hội

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tại sao tốt nhất nên thuê phòng từ tầng 3 đến tầng 6 và mẹo dùng đèn để an toàn trong khách sạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO