Kinh ngạc chú chó bám cổ chủ nhân ngồi sau xe máy vượt 300 km về quê ăn Tết

01/02/2022 10:07

Nhiều người kinh ngạc khi xem chú chó ngồi yên trên xe máy suốt quãng đường hơn 300 km để về quê ăn Tết với chủ nhân.

Tài xế đi ô tô qua đường đã ghi lại được hình ảnh khiến người xem phải kinh ngạc về một chú chó bám vào cổ chủ nhân và ngồi đằng sau xe máy di chuyển quãng đường hơn 300 km để về quê ăn Tết Nguyên đán 2022.

Đoạn video được quay trên một cung đường thuộc thành phố Khâm Châu của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc vào ngày 29/1.

Trong video, chú chó màu vàng to lớn đang ngồi phía sau xe máy ở tư thế 2 chân trước bám vào cổ tài xế, 2 chân sau đứng trên yên xe. Nếu nhìn từ xa, nhiều người có thể nhầm lẫn chú chó là "người thật".

Dù chiếc xe di chuyển khá nhanh, nhưng chú chó vẫn bình tĩnh và ngoan ngoãn đứng yên. Nhưng để đảm bảo an toàn, người lái đã đeo một chiếc đai để giữ cho chú chó luôn đứng vững, cũng như không rời khỏi phần lưng của chủ nhân.

Chú chó không hề tỏ ra sợ hãi khi phải đứng yên ở một tư thế trong thời gian dài hay lúc xe di chuyển qua các khúc cua, mà còn tỏ vẻ thích thú ngắm nhìn cảnh tượng xung quanh trên đường.

Anh Zhang, người điều khiển xe máy và cũng là chủ nhân của chú chó vàng 2 năm tuổi, cho hay anh không thể để thú cưng ở lại một mình để về quê ăn Tết với gia đình. Do đó, anh quyết định cùng chú chó của mình thực hiện chuyến du xuân về nhà trên chiếc xe máy và vượt qua quãng đường hơn 300 km.

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
  • Công nhân mong được về quê đón Tết
    Thiếu việc làm, thu nhập giảm... khiến mong muốn về quê đón Tết của nhiều công nhân lao động ở thủ phủ công nghiệp tỉnh Bình Dương càng trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Các công ty, đoàn thể đang cố gắng để hỗ trợ công nhân.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kinh ngạc chú chó bám cổ chủ nhân ngồi sau xe máy vượt 300 km về quê ăn Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO