HLV tuyển futsal Việt Nam: "Cầu thủ Thái Lan bản lĩnh, lỳ lợm hơn"

NGUYỄN ĐĂNG| 20/05/2022 19:58

Huấn luyện viên Phạm Minh Giang nhấn mạnh các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu không tự tin trong hiệp 1, ở trận đấu quyết định tranh huy chương vàng với tuyển futsal Thái Lan vào chiều 20.5.

HLV tuyển futsal Việt Nam:
Tuyển futsal Việt Nam có cơ hội lớn để giành huy chương vàng SEA Games nhưng cuối cùng đã thua Thái Lan. Ảnh: Nguyễn Đăng

Bước vào lượt đấu cuối cùng môn futsal nam, tuyển futsal Việt Nam chỉ cần hòa hoặc thắng là giành tấm huy chương vàng SEA Games 31. Tuy nhiên, đội bóng của huấn luyện viên Phạm Minh Giang đã không thể hoàn thành được nhiệm vụ.

Tuyển futsal Thái Lan giành tấm huy chương vàng sau chiến thắng 2-0. Trong khi đó, tuyển futsal Việt Nam chỉ giành huy chương đồng, còn Indonesia giành huy chương bạc.

"Trong hiệp 1, các cầu thủ đã chơi không tự tin, căng cứng về tâm lý. Đó là điều tôi không hài lòng. Nhưng sang hiệp 2, các cầu thủ đã chơi tốt hơn, dám chơi bóng với Thái Lan. Đáng tiếc, đội đã không ghi được bàn thắng nào. Nếu có bàn thắng, tôi nghĩ đội sẽ chơi tốt hơn nữa", huấn luyện viên Phạm Minh Giang cho biết.

Ở trận đấu chiều 20.5, Thái Lan đã tận dụng tốt những sai sót của tuyển futsal Việt Nam để ghi 2 bàn sớm do công của Osamanmusa và Peerapat. Sang hiệp 2, tuyển Việt Nam tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không ghi được bàn thắng nào.

"Các cầu thủ Thái Lan có bản lĩnh, lỳ lợm hơn so với cầu thủ Việt Nam do họ được va chạm thường xuyên với ngoại binh tại giải vô địch quốc gia. Còn giải vô địch của mình vẫn chưa có ngoại binh, nên cầu thủ chưa được va chạm nhiều, bản lĩnh không thể bằng đối thủ", ông Giang nhấn mạnh.

Ông Giang cho biết, ông luôn nỗ lực để làm mới bản thân, để tìm ra những điểm cải tiến lối chơi của tuyển futsal Việt Nam. Ông tiết lộ, trong thời gian tới, nếu tiếp tục được trao cơ hội dẫn dắt đội tuyển, ông sẽ tạo cơ hội cho những cầu thủ trẻ để họ tích lũy kinh nghiệm.

Trong khi đó, huấn luyện viên Carlos Cesar cho biết: "Tôi rất vui mừng và hạnh phúc với chiến thắng ngày hôm nay. Đối với chúng tôi, trận đấu với tuyển Việt Nam rất quan trọng.

Thực chất, tôi vẫn muốn tập trung cho giải Châu Á hơn SEA Games, nhưng chiến thắng hôm nay rất có ý nghĩa với các cầu thủ, người hâm mộ Thái Lan".

Với tấm huy chương vàng SEA Games 31, tuyển futsal Thái Lan vẫn là "độc cô cầu bại" ở đấu trường này. Trước đó, họ đã đăng quang trong cả 4 lần futsal được tổ chức ở SEA Games vào các năm 2007, 2011, 2013 và 2017.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV tuyển futsal Việt Nam: "Cầu thủ Thái Lan bản lĩnh, lỳ lợm hơn"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO