HLV Mai Đức Chung: "Tuyển nữ Việt Nam háo hức đối đầu tuyển nữ Pháp"

Chi Trần| 16/06/2022 19:22

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ ông và các học trò rất hào hứng khi được đá giao hữu với đội tuyển nữ Pháp.

HLV Mai Đức Chung:
HLV Mai Đức Chung cùng tuyển nữ Việt Nam đang hội quân ở Hà Nội. Ảnh: VFF

Đội tuyển nữ Việt Nam đang hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, chuẩn bị cho giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2022 diễn ra vào giữa tháng 7.

Nhưng trước khi bước vào giải đấu này, tuyển nữ Việt Nam còn một trận giao hữu với tuyển nữ Pháp vào ngày 2.7. Les Bleus đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng FIFA và chuẩn bị tham dự EURO 2022.

Chia sẻ về chuyến giao hữu ngắn ngày tại nước Pháp, huấn luyện viên Mai Đức Chung vui mừng nói:  “Ngoài những nước ở châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam chưa bao giờ được một đội tuyển có thứ bậc cao trên bảng xếp hạng FIFA ở Châu Âu mời sang thi đấu giao hữu. Đó là vinh dự cho toàn thể đội tuyển. Không chỉ bản thân các cầu thủ, Ban huấn luyện chúng tôi cũng rất háo hức với chuyến tập huấn này.

Để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển nữ Pháp, chúng tôi cũng phải chuẩn bị rất kỹ càng, tăng cường thể lực cho các cầu thủ hơn nữa cùng với thể lực chuyên môn. Đội tuyển Pháp cao hơn chúng ta nhiều bậc trên bảng xếp hạng FIFA, vì vậy từng thành viên phải hết sức cố gắng mới đáp ứng được trận đấu đó”.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với tuyển nữ Pháp. Ảnh: VFF
Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với tuyển nữ Pháp. Ảnh: VFF

Dự kiến, tuyển nữ Việt Nam sẽ bay sang Pháp tập huấn từ ngày 27.6, sau đó đá giao hữu với tuyển nữ Pháp vào ngày 2.7 theo lời mời của Liên đoàn bóng đá nước này. Tiếp đến, tuyển nữ Việt Nam sẽ bay thẳng sang Philippines tham dự giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2022.

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho các cầu thủ về thể lực, sức bền chung, sức mạnh trong hai tuần vừa qua. Từ tuần này, các cầu thủ chuyển qua tập luyện nhiều hơn về chuyên môn. Điều làm tôi hài lòng nhất có lẽ là sự kết hợp giữa cầu thủ lớn tuổi và trẻ đã có sự ăn nhập.

Các cầu thủ trẻ đã bắt đầu nắm được tập luyện, ý thức chiến thuật tốt. Một số cầu thủ trẻ như Châu Thị Vang hay Trần Thị Thu Phương, lần đầu lên tuyển tuy còn rất mới và trẻ nhưng đã làm quen dần. Thêm vào đó, điều kiện ăn ở tập luyện ở đây tốt hơn câu lạc bộ, các cầu thủ đã làm quen được, đã hiểu và ăn ý với các cầu thủ đàn chị”,  huấn luyện viên Mai Đức Chung nói thêm.

Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 sẽ có 11 đội tham gia, bao gồm tuyển nữ Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Lào, Campuchia, Timor Leste, Singapore, Australia và chủ nhà Philippines. 

11 đội chia thành hai bảng. Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B với Myanmar, Timor Leste, Campuchia và Lào. Trong khi đó, bảng A có sự góp mặt của Thái Lan, Australia, Philippines, Indonesia, Singapore và Malaysia. Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng để chọn ra hai đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Mai Đức Chung: "Tuyển nữ Việt Nam háo hức đối đầu tuyển nữ Pháp"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO