HLV Mai Đức Chung để ngỏ việc dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam ở World Cup 2023

MINH TRIẾT| 04/06/2022 18:14

Huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận được sự tín nhiệm lớn của lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao và các cầu thủ, với đề xuất tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023.

HLV Mai Đức Chung để ngỏ việc dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam ở World Cup 2023
Huấn luyện viên Mai Đức Chung trong buổi tọa đàm về bóng đá nữ Việt Nam chiều 4.6. Ảnh: T.Đ

Chiều 4.6, huấn luyện viên Mai Đức Chung và nhiều tuyển thủ nữ Việt Nam đã có mặt trong buổi tọa đàm "Nâng tầm bóng đá nữ Việt Nam" do báo Nhân Dân tổ chức, nhằm tiếp tục tạo cơ chế, chính sách để bóng đá nữ phát triển.

Tại đây, có nhiều ý kiến đề xuất mong huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam thi đấu tại World Cup nữ 2023, bởi những thành công của bóng đá nữ thời gian qua có công rất lớn của ông Chung.

"Tôi rất muốn ở kỳ World Cup nữ đầu tiên trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam, huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ vẫn tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ. Tôi hiểu là bây giờ anh cũng đã cao tuổi rồi, muốn nhường lại cơ hội cho người khác, nhưng đây là World Cup đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có những bỡ ngỡ vấp váp không tránh khỏi, nếu anh dẫn dắt tiếp, sẽ thấy được rõ nhất những thước đo cho đội tuyển Việt Nam, mức độ hay tầm vóc như thế nào.

Chúng ta cũng biết mình đứng ở đâu để từ đó xây đắp bóng đá nữ tốt hơn. Còn nếu người khác dẫn dắt, sẽ có những đánh giá từ bên ngoài theo kiểu người kế tục anh Chung không phản ánh đúng năng lực của đội tuyển nữ" - bình luận viên Quang Huy nêu quan điểm.

 
Huấn luyện viên Mai Đức Chung và các nữ tuyển thủ tham gia cuộc tọa đàm của báo Nhân Dân chiều 4.6. Ảnh: T.Đ

Đội trưởng Huỳnh Như đại diện các cầu thủ nữ Việt Nam khẳng định: "Chúng con vẫn muốn thầy Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam".

Dù biết điều này sẽ ảnh hưởng đến các kế hoạch của huấn luyện viên Mai Đức Chung nhưng theo nhà báo Minh Hải, đó là mong muốn chung của người hâm mộ Việt Nam. "Tôi tin huấn luyện viên Mai Đức Chung và Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tính toán để có được một vị trí cho ông, có thể không phải huấn luyện viên trưởng, nhưng có thể ở cương vị khác", Minh Hải chia sẻ.

Nhận được sự tín nhiệm lớn, huấn luyện viên Mai Đức Chung giãi bày: "Bản thân tôi đã lớn tuổi, ra sân với các cháu, thí dụ sáng nay, nắng kinh khủng, đứng cũng không chịu được nhưng tôi vẫn phải có mặt cùng các cháu. Mỗi năm một tuổi, sức khỏe không còn được như trước nữa. Thế nhưng, tôi cũng sẽ cố gắng. Về vấn đề các bạn đề nghị, tôi xin nhận và cố gắng suy nghĩ thế nào để đáp ứng được nguyện vọng của mọi người".

Ảnh:
Ông Trần Đức Phấn - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao hy vọng ông Chung tiếp tục đồng hành cùng bóng đá nữ. Ảnh: Minh Đức

Có mặt tại buổi tọa đàm, ông Trần Đức Phấn - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao - khẳng định về đề xuất chuyên môn thì ngành thể thao vẫn mong huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục đồng hành với đội tuyển nữ Việt Nam tại sân chơi lớn như World Cup.

Ông Phấn và các lãnh đạo của Tổng cục Thể dục thể thao cũng tin huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn sẽ tiếp tục làm việc với đội tuyển nữ, bởi vì đó còn là cái tình của ông Chung với bóng đá nữ.

"Tổng cục Thể dục thể thao cam kết tập trung đầu tư nhiều hơn nữa cho bóng đá, trong đó có bóng đá nữ. Ngoài ra, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam với sự đầu tư rất lớn của xã hội cũng sẽ quan tâm nhiều hơn đến đội tuyển. Tôi nghĩ anh Mai Đức Chung sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ chuẩn bị cho World Cup 2023", ông Phấn nói trong buổi tọa đàm.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Mai Đức Chung để ngỏ việc dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam ở World Cup 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO