Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất bị cách hết chức vụ trong Đảng

Trung Thi| 09/09/2022 11:02

Ông Nguyễn Tiến Lưu - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất Khánh Hòa - bị kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng vì một số vi phạm, trong đó có việc xây dựng nhà ở không giấy phép.

Ngày 9/9, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Khánh Hòa thông tin Hội nghị lần thứ 15 đã họp xem xét, kỷ luật đối với Chi ủy Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất (PTQĐ) Khánh Hòa nhiệm kỳ 2018 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2023; cá nhân ông Nguyễn Tiến Lưu - Giám đốc Trung tâm PTQĐ.

Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất bị cách hết chức vụ trong Đảng - 1

Quang cảnh Hội nghị lần thứ 15 (Ảnh: UBKT Tỉnh ủy).

Theo đó, xét nội dung, tính chất, mức độ và hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật Cảnh cáo đối với Chi ủy Chi bộ Trung tâm PTQĐ Khánh Hòa nhiệm kỳ 2018 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2023, thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Tiến Lưu.

UBKT Tỉnh ủy xác định Chi ủy Chi bộ Trung tâm PTQĐ Khánh Hòa nhiệm kỳ 2018 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2023 có vi phạm, khuyết điểm trong việc không thực hiện chế độ họp Chi ủy, Chi bộ định kỳ theo quy định của Điều lệ Đảng;

Vi phạm quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, buông lỏng lãnh đạo, thiếu tính đấu tranh để Trung tâm PTQĐ Khánh Hòa vi phạm nghiêm trọng pháp luật về quản lý, sử dụng tài chính và tài sản công.

Ông Nguyễn Tiến Lưu cùng chịu trách nhiệm đối với những vi phạm của Chi ủy Chi bộ Trung tâm PTQĐ Khánh Hòa; chịu trách nhiệm chính đối với việc Trung tâm PTQĐ Khánh Hòa vi phạm nghiêm trọng pháp luật về quản lý, sử dụng tài chính và tài sản công.

Bản thân ông Lưu thiếu gương mẫu, xây dựng nhà ở không có giấy phép; vi phạm quy định về trật tự xây dựng.

Những khuyết điểm, vi phạm của Chi ủy Chi bộ Trung tâm PTQĐ Khánh Hòa và ông Nguyễn Tiến Lưu là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, làm giảm hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, gây bức xúc cho người lao động trong đơn vị.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất bị cách hết chức vụ trong Đảng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO