Giáo hội Phật giáo Việt Nam cách hết chức vụ, phạt sám hối đối với sư trụ trì chùa Biện Sơn

19/07/2022 15:00

Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) ra quyết định thi hành kỷ luật, cách toàn bộ chức vụ của tu sĩ Thích Minh Pháp- trụ trì chùa Biện Sơn.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN ký quyết định số 299 ngày 19/7 về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ GHPGVN của tu sĩ Thích Minh Pháp- trụ trì chùa Biện Sơn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cụ thể: Cách tất cả các chức vụ trong GHPGVN của tu sĩ Thích Minh Pháp (Ủy viên Ban Văn hóa Trung ương, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Yên Lạc).


Hội đồng Trị sự giao Ban Tăng sự Trung ương rút khỏi danh sách đề nghị tấn phong hàng giáo phẩm Thượng tọa đối với tu sĩ Thích Minh Pháp theo tờ trình số 04 ngày 30/12/2019 của Ban Tăng sự Trung ương tại Hội nghị Hội đồng Trị sự kỳ 3 khóa VIII.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam giao Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc thi hành kỷ luật đối với tu sĩ Thích Minh Pháp: tạm đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Biện Sơn, biệt chúng sám hối (lễ Phật sám hối, không được tiếp xúc với mọi người) trong vòng 6 tháng.

Trước đó, một tờ báo phản ánh thông tin sư Thích Minh Pháp có những hành động vi phạm đạo hạnh ngay tại nơi thờ tự. Những thông tin này khiến dư luận và cộng đồng Phật tử bức xúc.

Ngày 18/7, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc có báo cáo số 57 gửi về GHPGVN. Báo cáo thể hiện kết quả phiên họp Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc chiều 18/7 về việc giải quyết thông tin liên quan vi phạm đạo hạnh của tu sĩ Thích Minh Pháp, trụ trì chùa Biện Sơn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Số phận lạ kỳ bài hát 'Mùa xuân' của Phạm Minh Tuấn
  Ca khúc "Mùa xuân" của nhạc sỹ Phạm Minh Tuấn từng có thời gian gặp sóng gió, nhưng nó vẫn có sức sống âm thầm và dần được phổ biến trở lại, như một lẽ tự nhiên.
 • Xuân Bắc xin lỗi
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc với NSƯT Xuân Bắc sau bài đăng "Cái tát của mẹ". Xuân Bắc sau đó đã gửi lời xin lỗi vì gây hiểu nhầm với một số khán giả.
 • Kỷ niệm với tình khúc Koibito-yo
  Cái duyên của tôi với tình khúc Koibito-yo được một ký giả Nhật Bản giới thiệu trên nhật báo Nihon Keizai Shinbun (Nikkei) gần 30 năm trước. Hồi đó tôi không thể tưởng tượng được là sau đó ít lâu tình khúc này được chuyển sang lời Việt với tựa đề Người yêu dấu ơi và được đón nhận nồng nhiệt tại Việt Nam qua giọng hát Ngọc Tân, Mỹ Tâm…
 • Hành trình hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo''
  Bộ VH,TT&DL đã đàm phán thành công với hãng đấu giá Millon để chuyển giao ấn vàng "Hoàng đế chi bảo". Đây là sự kiện văn hóa nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của dư luận năm 2022.
 • Bộ trưởng Văn hóa chỉ đạo xem xét xử lý Xuân Bắc nếu vi phạm
  Liên quan đến vụ việc Xuân Bắc phát ngôn ẩn ý chê khán giả "ăn cháo đá bát" trên mạng xã hội, Bộ Văn hóa đang tiến hành xác minh, xử lý.
 • Cục nghệ thuật biểu diễn: Xuân Bắc cần rút kinh nghiệm, xin lỗi khán giả
  Ông Trần Hương Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay, Xuân Bắc là người nổi tiếng, vì thế mọi lời nói, phát ngôn đều phải thận trọng.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giáo hội Phật giáo Việt Nam cách hết chức vụ, phạt sám hối đối với sư trụ trì chùa Biện Sơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO