Doanh nghiệp Việt Nam duy nhất IPO thành công tại Nhật Bản trong năm 2021

PV| 23/12/2021 16:09

Vào 13 giờ ngày 23/12 (theo giờ Nhật Bản, tức 11h Việt Nam), tại Tokyo - Nhật Bản, Công ty TNHH Hybrid Technologies chính thức chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo.

Doanh nghiệp Việt Nam duy nhất IPO thành công tại Nhật Bản trong năm 2021 ảnh 1
CEO Trần Văn Minh đại diện Hybrid Technologies nhận chứng nhận IPO từ
Sở giao dịch Chứng khoán Tokyo

Phiên chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) đã được thực hiện đúng quy chế phát hành cổ phiếu của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (Tokyo Stock Exchange).

Theo đó, mã chứng khoán của Hybrid Technologies là 4260. Trong lần IPO này, market cap khởi điểm của 4260 là 8.165 triệu Yên, tương đương 1.641 tỷ đồng.

Vượt qua những điều kiện khắt khe của Luật chứng khoán Nhật Bản, các yêu cầu về tài chính đều được Hybrid Technologies thoả mãn, gồm kế hoạch kinh doanh, tính thanh khoản, và quản trị. Trong đó, doanh nghiệp phải bảo vệ được kế hoạch kinh doanh của mình, chứng minh được kế hoạch đó được xây dựng hợp lý, tiềm năng tăng trưởng bền vững và phải có đánh giá của các công ty có thẩm quyền công nhận và bảo lãnh. Doanh nghiệp cũng sẽ phải chứng minh được mình có tối thiểu 150 cổ đông ban đầu và luôn duy trì niêm yết ở 1.000 đơn vị trở lên, đồng thời cũng phải niêm yết mới tối thiểu 1.000 đơn vị với vốn hoá thị trường đạt trên 5 tỷ Yên.

Doanh nghiệp Việt Nam duy nhất IPO thành công tại Nhật Bản trong năm 2021 ảnh 2
CEO Trần Văn Minh thực hiện nghi thức đánh chuông chính thức niêm yết cổ phiếu 4260 trên thị trường chứng khoán Nhật Bản

Theo dữ liệu của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), nước này có 4,2 triệu doanh nghiệp, trong đó số lượng doanh nghiệp niêm yết chỉ khoảng 3.700 (tương đương 0.08%). Năm 2021, chỉ có 90 doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện để có thể IPO tại Nhật Bản và Hybrid Technologies là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nằm trong số này.

Thông qua hoạt động IPO tại thị trường Nhật Bản, Hybrid Technologies đã khẳng định nỗ lực mở rộng phát triển toàn cầu của doanh nghiệp Việt Nam trong mảng phát triển phần mềm công nghệ thông tin. Chính thức bước sang thời điểm quan trọng đánh dấu một giai đoạn phát triển mới, Hybrid Technologies kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư từ đó phát triển doanh nghiệp cùng dịch vụ phát triển phần mềm công nghệ thông tin vươn xa hơn nữa trong tương lai.

., . là công ty công nghệ phần mềm liên doanh Nhật - Việt, chính thức thành lập vào tháng 4/2016 với tiền thân là Evolable Asia Solutions Co., Ltd., phát triển các dịch vụ và mô hình làm việc đa dạng trong lĩnh vực công nghệ phần mềm như mô hình hybrid, mô hình ủy thác hay lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Trải qua 5 năm phát triển không ngừng nghỉ và gặt hái được những thành tựu nhất định, từ một Startup với 4 nhân sự, đến nay đã có 4 trụ sở văn phòng tại Việt Nam và Nhật Bản, với 500 nhân viên cùng hàng trăm các dự án, khách hàng trong nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau. Trong đó, Hybrid Technologies vinh hạnh nhận được sự tin tưởng hợp tác của nhiều thương hiệu lớn tầm cỡ thế giới như: Uniqlo, BMW, Doccomo, Yahoo…

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Doanh nghiệp Việt Nam duy nhất IPO thành công tại Nhật Bản trong năm 2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO