Đảng Cộng hòa yêu cầu điều tra gia đình ông Biden

13/01/2023 07:20

Các nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã yêu cầu Bộ Tài chính Mỹ điều tra về "hoạt động tài chính đáng ngờ" của các thành viên gia đình Tổng thống Joe Biden.

"Khi Đảng Dân chủ không còn chiếm lợi thế ở cả Hạ viện và Thượng viện, những cuộc giải trình đang đến", hãng tin AP dẫn lời Hạ nghị sĩ James Comer - Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện.

Với tư cách là phe đa số mới tại Hạ viện, các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã yêu cầu Bộ Tài chính Mỹ cung cấp thông tin về các giao dịch tài chính "đáng ngờ" của các thành viên gia đình ông Biden.

Phe Cộng hòa cũng yêu cầu lấy lời khai từ các cựu giám đốc điều hành mạng xã hội Twitter. Những người này liên quan tới việc Twitter yêu cầu tờ New York Post xóa một bài viết về các giao dịch tài chính nước ngoài của Hunter Biden - con trai tổng thống.

Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời phóng viên ở thành phố Mexico. Ảnh: ZP

Ngoài ra, Ủy ban Giám sát Hạ viện cũng đề nghị mở cuộc điều tra về việc các tài liệu mật được phát hiện ở văn phòng cũ của ông Biden tại Washington. Trong một bức thư gửi Nhà Trắng, ủy ban này đã yêu cầu được cung cấp bản sao của tất cả giấy tờ từ văn phòng cũ của ông Biden, danh sách người ra vào văn phòng và các thông tin liên quan khác.

Về phía Tổng thống Biden, ông chủ Nhà Trắng cảm thấy ngạc nhiên về các tài liệu mật được tìm thấy trong văn phòng cũ, nhấn mạnh sẽ phối hợp để làm rõ sự việc. Bên cạnh đó, ông Biden nói rằng mình chưa bao giờ thảo luận với con trai về công việc kinh doanh ở nước ngoài.

Việt Dũng

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đảng Cộng hòa yêu cầu điều tra gia đình ông Biden
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO