Vy Oanh kiện Phương Hằng: Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can

27/03/2022, 13:22

Vy Oanh cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Phương Hằng.

Trưa 27/3, Vy Oanh có bài đăng cập nhật diễn biến mới nhất về vụ kiện bà Nguyễn Phương Hằng.

Nữ ca sĩ cho biết, vào sáng nay (27/3), Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thông báo cho cô về việc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Phương Hằng về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức - cá nhân" đối với đơn tố của Vy Oanh.

Vy Oanh kiện Phương Hằng: Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can-1
Ca sĩ Vy Oanh - bà Phương Hằng.

"Sáng nay, tôi cùng luật sư của mình được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM mời lên nhận kết quả giải quyết tin báo tố giác tội phạm đối với Nguyễn Phương Hằng đã có hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm của tôi, các con tôi và gia đình tôi về 3 tội danh: Vu khống - Làm Nhục - Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân tổ chức.

Kết quả giải quyết như sau:

Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Phương Hằng về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức - cá nhân (là tôi).

Tôi thật sự rất hạnh phúc vì được sống trong một đất nước Việt Nam thượng tôn pháp luật đã không bỏ lọt tội phạm, tạo niềm tin tuyệt đối cho bản thân tôi và nhân dân, đã trả lại cho tôi sự trong sạch mà tôi đã phải chiến đấu miệt mài 1 năm qua, dù cũng có những lúc vô cùng đau đớn khi những đứa con thơ, gia đình của mình bị mang ra chà đạp.

Vy Oanh kiện Phương Hằng: Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can-2
Văn bản Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM gửi Vy Oanh.

Tôi chân thành cảm ơn các cơ quan ban ngành, Viện kiểm sát, Công an TP.HCM và các cơ quan có thẩm quyền. Cảm ơn và trân trọng những nỗ lực cùng tôi là anh chị luật sư đã ngày đêm miệt mài cực khổ cùng tôi chiến đấu đến cùng.

Cảm ơn gia đình, nhất là ông xã, người đàn ông lớn nhất của đời em luôn bên cạnh động viên em. Cảm ơn tất cả những khán giả yêu thương.

Tôi cảnh cáo những người vẫn cố tình tiếp tục bôi nhọ, bất chấp kết quả của cơ quan điều tra thì tôi sẽ tiếp tục nhờ pháp luật can thiệp. Gương bà Hằng trước mắt, đồng phạm cũng sẽ không thoát", Vy Oanh bày tỏ.

Vy Oanh kiện Phương Hằng: Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can-3
Quảng cáo

Trước đó, vào tối 24/3, bà Nguyễn Phương Hằng bị Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP.HCM bắt tạm giam về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo Điều 331 Bộ Luật Hình Sự.

Theo cơ quan điều tra, bà Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của mình, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự người khác.

Vy Oanh kiện Phương Hằng: Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can-4Vy Oanh kiện Phương Hằng: Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can-5
Bà Phương Hằng tại cơ quan điều tra.

Vy Oanh kiện Phương Hằng: Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can-6
Động thái trước đó của Vy Oanh khi hay tin bà Phương Hằng bị bắt tạm giam. Nữ ca sĩ vẫn cho biết sẽ theo vụ kiện tới cùng.

Roger
Theo Vietnamnet

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vy Oanh kiện Phương Hằng: Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can
vietnam.vn