Trọng tài mất hơn 5 phút "check VAR" quả phạt đền của U23 Việt Nam

Thanh Vũ | 08/06/2022, 21:43

Sau thời gian dài trao đổi với tổ điều hành phòng VAR, trọng tài Dilan Perera quyết định cho U23 Việt Nam hưởng phạt đền sau tình huống để bóng chạm tay trong vòng cấm của cầu thủ U23 Malaysia.

Trọng tài mất hơn 5 phút
Trọng tài rút thẻ đỏ cho cầu thủ U23 Malaysia. Ảnh: CMH

Phút thứ 45 trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia tại vòng chung kết U23 Châu Á 2022, Dụng Quang Nho có pha tạt bóng khéo léo khiến hậu vệ đối phương bị lỡ đà và để bóng chạm tay.

Trọng tài chính Dilan Perera sau đó đã tham khảo tổ VAR để đưa ra quyết định cuối cùng. Đáng chú ý, vị "vua áo đen" người Sri Lanka phải mất đến hơn 5 phút để tham khảo tổ VAR cũng như xem lại video ở nhiều góc máy khác nhau.

Trọng tài mất nhiều thời gian tham khảo VAR để thổi phạt đền cho U23 Việt Nam. Ảnh: CMH
Trọng tài mất nhiều thời gian tham khảo VAR để thổi phạt đền cho U23 Việt Nam. Ảnh: CMH

Cuối cùng, quyết định cuối cùng của trọng tài vẫn là quả phạt đền dành cho U23 Việt Nam. Kèm theo đó, ông còn rút thẻ đỏ dành cho Hairiey sau pha truy cản trái phép tình huống tấn công của U23 Việt Nam.

Dẫn trước 2 bàn cộng thêm việc thi đấu hơn người, thầy trò huấn luyện viên Gong Oh-kyun đang tràn đầy cơ hội giành chiến thắng chung cuộc để nuôi hy vọng giành vé vào vòng knock-out U23 Châu Á 2022.

Công nghệ VAR đang tác động không nhỏ đến kết quả các trận đấu cuối cùng của bảng C vòng chung kết U23 Châu Á 2022. Phút 35 trận đấu giữa U23 Hàn Quốc và U23 Thái Lan, Jae Hyeon băng xuống rồi dứt điểm qua chân thủ môn U23 Thái Lan đưa bóng vào lưới. Ban đầu, trọng tài biên phất cờ báo việt vị. Tuy nhiên, sau khi tham khảo VAR, trọng tài xác nhận bàn thắng của Jae Hyeon là hợp lệ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trọng tài mất hơn 5 phút "check VAR" quả phạt đền của U23 Việt Nam
vietnam.vn