TPHCM: Người phụ nữ cắt mí mắt bị biến chứng thủng 4 lỗ ở mắt, nguy cơ mù

NGUYỄN LY| 04/08/2022 10:27

TPHCM - Sau khi quyết định làm đẹp ở một cơ sở thẩm mỹ không cấp phép, người phụ nữ bị biến chứng thủng 4 lỗ ở mắt, nguy cơ mất thị lực vĩnh viễn cao.

Bệnh viện Mắt TPHCM cho biết, ekip bệnh viện vừa cấp cứu cho một bệnh nhân sinh năm 1981 tổn thương nghiêm trọng ở mắt do thực hiện cắt mí mắt ở một cơ sở làm đẹp tại quận Gò Vấp, TPHCM. 

Theo ThS.BS Nguyễn Đức Trường Xuân (Bệnh viện Mắt TPHCM), nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt bị tổn thương nghiêm trọng là trong lúc chích tê để cắt tạo mí, đầu nhọn của kim tiêm đâm 2 lỗ xuyên vào củng mạc - lớp ngoài bảo vệ của mắt cũng là phần màu trắng của mắt và 2 lỗ kim ở giác mạc - lòng đen của mắt. Lực đâm kim mạnh đến nỗi gây lủng và vỡ thủy tinh thể.

Ekip bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật khâu 2 lỗ ở củng mạc, 2 lỗ giác mạc cho bệnh nhân. Tuy nhiên, thị lực của bệnh nhân khó bảo tồn. 

Tại bệnh viện, bệnh nhân này cho biết, chi phí làm đẹp cắt 2 mí mắt là 4 triệu đồng. Nhưng chi phí điều trị tai biến thẩm mỹ đối với những ca này có thể gấp nhiều lần và hậu quả về sức khỏe là không thể bù đắp được. 

Một trường hợp khác, bệnh nhân đến cấp cứu trong tình trạng cơ vùng mắt bị kéo lên khỏi vùng da, hoại tử, sưng tấy vì cắt mắt tại một cơ sở thẩm mỹ không phép. 

Nhiều trường hợp khác tiêm filler vùng mũi - mặt tại các cơ sở thẩm mỹ chui hay thẩm mỹ viện đã dẫn đến các biến chứng ở mắt như teo nhãn cầu, hoại tử vùng tiêm… cũng đã đến Bệnh viện Mắt TPHCM để điều trị. Tuy nhiên, hậu quả nặng nề, mù mắt, giảm thị lực khó tránh khỏi.

Thậm chí, có một bệnh nhân mới chỉ 17 tuổi cũng đã tự đi làm đẹp tại một spa với “combo làm mắt - mũi - môi”. Chi phí là 9 triệu đồng. 

ThS.BS Nguyễn Đức Trường Xuân cảnh báo, hầu hết bệnh nhân đều là phụ nữ còn rất trẻ. Vì cách làm đẹp không an toàn, chi phí rẻ, chi phí điều trị biến chứng, tai biến thẩm mỹ cho những bệnh nhân này lên đến hàng chục lần so với chi phí làm đẹp đã chi trả ở những cơ sở thẩm mỹ chui. Trong khi đó, bệnh nhân phải gánh chịu tổn hại về sức khỏe rất lâu dài, thậm chí có nguy cơ tử vong.

Bài liên quan
  • Seoul Center - Cắt mí mắt chất lượng số 1 tại TPHCM
    Việt BáoĐể có được đôi mắt 2 mí hoàn hảo, nhiều người đã không ngại tìm đến giải pháp làm đẹp cắt mí mắt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Seoul Center là địa chỉ chất lượng số 1 tại TPHCM, bạn có thể yên tâm làm đẹp.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM: Người phụ nữ cắt mí mắt bị biến chứng thủng 4 lỗ ở mắt, nguy cơ mù
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO