HLV Đoàn Kim Chi: 'Vắng Huỳnh Như là tổn thất cho đội nữ TPHCM'

Thanh Vũ| 22/08/2022 19:34

Huấn luyện viên Đoàn Kim Chi cho rằng việc thiếu vắng Huỳnh Như sẽ là tổn thất không cho dành cho câu lạc bộ bóng đá nữ TPHCM I.

HLV Đoàn Kim Chi:
Huỳnh Như xuất ngoại sau chức vô địch cùng TPHCM I. Ảnh: VFF

“Việc Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha thi đấu khiến hàng công của TPHCM I bị ảnh hưởng. Ngoài Huỳnh Như, tiền đạo Tuyết Ngân vẫn đang chấn thương. Bên cạnh đó, không có Huỳnh Như khiến đội bóng thiếu người dẫn dắt lối chơi và truyền lửa cho các cầu thủ trẻ.

Tuy nhiên, bóng đá nữ Việt Nam không dễ có cơ hội ra nước ngoài thi đấu, nên tôi và lãnh đạo ngành thể thao TPHCM đều bấm bụng để Như ra đi với hy vọng tìm cơ hội cho chính mình, đồng thời cũng mong muốn mở đường cho bóng đá nữ Việt Nam", huấn luyện viên Đoàn Kim Chi chia sẻ về việc Huỳnh Như gia nhập Lank FC của Bồ Đào Nha.

Huỳnh Như là trụ cột quan trọng của đội nữ TPHCM I. Ảnh: Minh Dân
Huỳnh Như là trụ cột quan trọng của đội nữ TPHCM I. Ảnh: Minh Dân

Huấn luyện viên Kim Chi còn cho biết thêm: “Việc Huỳnh Như ra nước ngoài thi đấu, cùng với Chương Thị Kiều và Tuyết Ngân dính chấn thương khiến tôi sẽ phải mạnh dạn sử dụng các cầu thủ trẻ cho giải vô địch quốc gia 2022. Dẫu thế, việc lực lượng không ổn khiến chúng tôi không đặt ra mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch, thay vào đó chỉ nỗ lực cố gắng từng trận đấu một nhằm có kết quả tốt nhất”.

Huấn luyện viên Kim Chi cũng rất xúc động khi ngay trước giờ lên đường sang Châu Âu thi đấu, Huỳnh Như đã thi đấu trọn 90 phút ở trận chung kết giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2022 với Hà Nội I, thậm chí thực hiện thành công loạt đá luân lưu để giúp đội nhà vô địch.

Sau chức vô địch nữ Cúp Quốc gia 2022, TPHCM I sẽ tiếp tục ở lại Hà Nội để chuẩn bị cho giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2022 sẽ khai mạc vào ngày 30.8. Với phong độ ấn tượng, TPHCM I cùng Hà Nội I vẫn là 2 ứng viên sáng giá cho chức vô địch mùa giải năm nay.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Đoàn Kim Chi: 'Vắng Huỳnh Như là tổn thất cho đội nữ TPHCM'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO