gia vị

Tương ớt: Hành trình trở thành gia vị không thể thiếu của nhân loại
Thứ gia vị chua cay đặc sệt có màu đỏ cam đã tồn tại trong nền ẩm thực vòng quanh thế giới và đi sâu vào đời sống ẩm thực của người Việt tự bao đời.
 • Tương ớt - Vị đậm đà của bữa sáng Việt
  Người Việt chào buổi sáng bằng những chiếc bánh mì giòn tan, tô phở đượm vị thơm lành, và trên bàn ăn không thể nào thiếu tương ớt, loại gia vị biến mọi bữa ăn thêm phần đặc sắc, hấp dẫn.
 • Nhớ thương món cá nục kho cà mẹ nấu ngày hè
  Những bữa cơm nhà lắm lúc khiến những đứa xa quê ướt nhòe nước mắt. Chẳng phải vì sơn hào hải vị, mâm cao cỗ đầy, chỉ vì bữa cơm nhà có bố, có mẹ, có nồi nồi cá kho mẹ nấu.
 • Vì sao nhiều người thích ăn cay?
  Nhiều người không chịu được vị cay, ngược lại, cũng có rất nhiều người yêu thích cảm giác cay nóng, đốt cháy đầu lưỡi, tạo cảm giác kích thích cho bữa ăn thêm ngon miệng.
 • Bật mí về loại ớt từng cay nhất thế giới
  Nằm trong top 10 loại ớt cay nhất thế giới do PepperHead bình chọn, ớt Habanero có độ cay lên đến 570.000 Scoville.
 • Habanero: Biểu tượng của hương vị và sức khỏe
  Không chỉ làm phong phú hương vị của mỗi món ăn, ớt Habanero còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ, khơi gợi năng lượng và tinh thần, trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trên bàn ăn hàng ngày.
 • Khai thác bền vững gia vị thảo mộc và bảo tồn văn hóa ẩm thực Tây Bắc
  Bảo tồn và khai thác ẩm thực truyền thống là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong xây dựng những sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với văn hóa và cộng đồng, thúc đẩy phát triển du lịch bền vững. Bài viết này tập trung vào việc tìm hiểu các gia vị thảo mộc của người Tày ở vùng núi Tây Bắc, Việt Nam và ứng dụng của chúng trong cuộc sống. Đây là bước đầu tiên nhằm bảo tồn và khai thác hiệu quả tài nguyên này vào hoạt động du lịch hướng đến bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO