Cặp đôi bất ngờ đổi đời sau bữa ăn hải sản mừng sinh nhật ở nhà

27/08/2022 16:58

Mua hải sản về làm bữa tiệc mừng sinh nhật bạn gái tại nhà, chàng trai bất ngờ cắn phải viên ngọc quý có giá hơn 2.500 USD.

Cặp đôi tổ chức sinh nhật tại nhà bằng bữa cơm tự nấu và bất ngờ tìm thấy một viên ngọc ốc giác Melo màu cam trị giá hơn 2.500 USD.

Hôm 24/8, anh Sittidhet Chaiwan (26 tuổi) đã tới một khu chợ cá ở tỉnh Phayao của Thái Lan để mua hải sản về nấu bữa ăn mừng sinh nhật của người bạn gái Katib Patjira (27 tuổi).

Khi anh Sittidhet đưa một con ốc nướng lên miệng, anh giật mình vì dường như răng đã cắn phải một viên đá.

Anh này sau đó nhè "vật thể lạ" trong miệng ra tay để kiểm tra. Tuy nhiên, khác với suy nghĩ đây là một viên sỏi hay đá bình thường, anh Sittidhet lại nhìn thấy một viên đá có màu cam rất đẹp.

Do tò mò, anh Sittidhet đã lên Google để tra thông tin và không khỏi bất ngờ khi biết viên đá mà mình vừa cắn phải chính là ngọc ốc giác Melo đáng giá và được dùng làm trang sức đắt tiền.

Song để kiểm chứng thông tin trên mạng, anh Sittidhet quyết định đưa “vật thể lạ” tới Phòng Thí nghiệm Chiang Mai vào sáng hôm sau. Tại đây, nhân viên phòng thí nghiệm xác nhận vật thể mà anh Sittidhet tìm thấy chính là ngọc ốc giá Melo.

Ngoài ra, phòng thí nghiệm còn cung cấp giấy chứng nhận tính xác thực của viên đá. Cụ thể, viên ngọc ốc giác Melo của anh Sittidhet có kích thước là 2,63x2,63x2,61 mm và khối lượng là 0,151 carat.

Dựa theo mức giá trước đây, một viên ngọc ốc giác Melo có thể được bán với giá lên tới 17.000 USD và tùy vào chất lượng, cũng như màu sắc của viên ngọc. Viên ngọc của anh Sittidhet được cho có giá là hơn 2.500 USD.

“Tôi muốn bán viên ngọc để lấy tiền làm chuyện khác. Tôi không chắc về giá trị của viên ngọc, nhưng tôi sẽ cố để được trả giá cao nhất. Tôi tin nhu cầu mua ngọc Melo rất lớn, bởi chúng hiện rất hiếm”, Newsflare dẫn lời anh Sittidhet chia sẻ hôm 25/8.

Anh Sittidhet nói thêm anh đang giữ viên ngọc cẩn thận, và sẽ thiết đãi cô bạn gái nếu như anh bán được món đồ đáng giá này.

Trong khi đó, cô Katib, bạn gái của anh Sittidhet, nói thêm “Đây là sự ngạc nhiên lớn nhất mà tôi từng nhận được vào dịp sinh nhật. Viên ngọc là món quà đặc biệt với cả 2 chúng tôi, và tôi nghĩ nó còn là điềm may mắn. Tôi hy vọng bạn trai sẽ đưa tôi đi chơi, sau khi anh ấy bán được viên ngọc”.

Đây không phải là lần đầu tiên người dân Thái Lan bất ngờ tìm thấy ngọc ốc giác Melo đáng giá trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Vào tháng 9/2021, cô Phenkhae Charoenthanwa (41 tuổi) ở tỉnh Krabi của Thái Lan trong lúc ăn món salad hải sản đã vô tình nhìn thấy một viên ngọc ốc giác Melo màu cam 2,9 carat. Viện Nghiên cứu Ngọc Thái Lan đã xác thực vật thể mà cô Charoenthanwa tìm thấy chính là ngọc ốc giác Melo.

Trước đó, vào tháng Hai cùng năm, một tài xế xe tải có tên Monthian Jansuk cũng nhặt được ngọc ốc giác Melo trong lúc ăn bữa trưa tại tỉnh Chonburi.

Còn vào tháng 1/2021, ngư dân Hatchai Niyomdecha đã tình cờ nhặt được viên ngọc hiếm tại tỉnh Nakhon Si Thammarat. Theo anh Niyomdecha, viên ngọc ốc giá Melo có trọng lượng 7,68 gram mà anh tìm thấy đã được trả giá 10 triệu bath (gần 280.000 USD).

Ngọc Melo được tạo ra từ một loài ốc chân bụng thuộc lớp thân mềm sống ở biển thuộc họ Volutidae. Loài ốc này khá lớn và sinh sống ở Biển Đông, biển Andaman ở ngoài khơi Myanmar. Màu sắc của ngọc ốc giác Melo có thể là màu vàng, màu cam hoặc màu nâu. Loại có giá trị nhất chính là những viên ngọc ốc giác màu cam sặc sỡ, bởi xác suất của chúng chỉ là 1 trên vài nghìn. Tuy nhiên, ngọc ốc giác Melo cũng có thể bị phai màu nếu như tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng tự nhiên.

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cặp đôi bất ngờ đổi đời sau bữa ăn hải sản mừng sinh nhật ở nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO