Vốn là món ăn quen thuộc của người dân miền núi, nay nhờ công dụng tuyệt vời nên rau bò khai đang trở thành “đặc sản” nhiều người dân yêu thích. Đặc biệt, mới đây, loại rau này còn được xuất khẩu sang cả nước ngoài.
Khoa Cấp cứu Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) vừa tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhân trong cùng 1 gia đình vào viện trong bệnh cảnh tụt huyết áp, rối loạn nhịp thất phức tạp do ngộ độc Aconitin sau uống 100ml rượu ngâm củ ấu tẩu.
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học trên địa bàn chủ động kiểm tra, phát hiện quanh khu vực cổng trường kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc để kịp thời xử lý.
Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), nhiều trường hợp ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn các loại hải sản ở rạn san hô như cá chình, cá hồng, cá mòi.
5 học sinh trường THCS thị trấn Cái Rồng (Vân Đồn, Quảng Ninh) nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn một loại kẹo lạ có in chữ nước ngoài được bán ở khu vực gần trường.
Chiều ngày 23/11, Sở Y tế tỉnh Lào Cai thông tin ngành y tế vừa cấp cứu thành công 7 người dân ở vùng cao Sa Pa bị ngộ độc cấp do ăn nấm ma hái trên rừng.
Người đàn ông ở Tiền Giang được chuyển lên TP.HCM trong tình trạng hôn mê, nghi ngộ độc cấp. Mẹ và em trai của bệnh nhân vừa tử vong trước đó. Cả ba người cùng uống chung một loại sữa bột.
Người mẹ được con gái pha sữa cho uống, sau đó có biểu hiện khó thở và tử vong. Con trai đến phụ đám tang mẹ, sau khi uống sữa cũng bị nôn ói, nhập viện nguy kịch.
Sau khi ăn liên hoan Tết Trung thu ở lớp, 28 học sinh Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải (huyện Tiền Hải, Thái Bình) có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
Cơ sở kinh doanh bánh mì Phượng 2, Hội An, Quảng Nam sẽ bị đình chỉ hoạt động từ 3 đến 5 tháng và phạt tiền hơn 110 triệu đồng, vì gây ra vụ ngộ độc thực phẩm cho 313 khách hàng.
Theo kết luận điều tra của Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Nam, khoảng 3.600 người ăn bánh mì Phượng ở Hội An trong 2 ngày 11-12/9, trong đó có 313 người bị ngộ độc, 273 ca phải nhập viện.