Ngày 13/6, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận được báo cáo của Sở Y tế tỉnh này và UBND huyện Tam Đảo về sự việc 14 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm tại thị trấn Tam Đảo. Họ đã được đưa đi cấp cứu điều trị kịp thời.
Tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo huyện Tam Đảo thực hiện phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm nêu trên. Đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng xác minh, điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc.
Đến nay, sức khỏe của 14 trường hợp nêu trên đã ổn định, không có bệnh nhân trở nặng.
"Đình chỉ tạm thời hoạt động của bếp ăn tại Homestay Le Vent, thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo. Lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, truy nguồn gốc thực phẩm, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định (nếu có)", Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Khước chỉ đạo.
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng chỉ đạo các sở ngành, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định của Bộ Y tế về quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm và bệnh phẩm khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn thực phẩm tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, chợ, nhà hàng, khách sạn, địa điểm du lịch.
"Kiên quyết không để các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể không đáp ứng các quy định về an toàn thực phẩm hoạt động trên địa bàn", ông Khước nêu rõ yêu cầu.