Nguy kịch do sử dụng ma túy thế hệ mới

04/06/2023 22:00

Nữ bệnh nhân cùng nhóm bạn sử dụng ma túy tập thể khiến bản thân phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, nguy cơ tử vong cao.

Thời gian qua đã có rất nhiều cảnh báo của các cơ quan y tế về hậu quả nặng nề để lại cho các nạn nhân sau khi bị ngộ độc ma túy thế hệ mới. Tuy vậy, nhiều người trẻ vẫn để ngoài tai những lời cảnh báo và coi thường sức khỏe, tính mạng của chính bản thân mình. Họ sử dụng ma túy rồi nhận lại kết cục buồn khi phải cấp cứu để giữ tính mạng của mình.

Nguy kịch do sử dụng ma túy thế hệ mới - Ảnh 1.
Nguy kịch do sử dụng ma túy thế hệ mới - Ảnh 2.

Một cô gái trẻ vừa trải qua một trận thập tử nhất sinh khi nhập viện trong tình trạng nguy kịch, nguy cơ tử vong cao vì cùng lúc hôn mê sâu, huyết áp giảm, tổn thương đa tạng, suy tim, suy gan, suy thận và tổn thương não… Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với ma túy đá và thuốc lắc.

Qua điều tra sơ bộ, nữ bệnh nhân này đã cùng một nhóm bạn tham gia đêm nhạc điện tử diễn ra vào ngày 20/5 tại một khu đô thị trên địa bàn huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Cùng nhau nghe nhạc rồi cùng nhau sử dụng ma túy tập thể, kết cục nhiều bạn trẻ trong nhóm đã phải nhập viện cấp cứu với nhiều mức độ tổn thương khác nhau. Trong đó, cô gái trên là trường hợp bị ngộ độc nặng nhất.

Nguy kịch do sử dụng ma túy thế hệ mới - Ảnh 3.

Cách đây 5 năm, trong một đêm nhạc điện tử ở Công viên nước Hồ Tây cũng xảy ra một vụ ngộ độc ma túy tập thể khiến 7 người tử vong, nhiều người khác may mắn qua cơn nguy kịch.

Thêm một vụ ngộ độc ma túy tương tự vừa xảy ra tiếp tục là một lời cảnh báo mạnh mẽ đối với thú chơi lệch lạc, vi phạm pháp luật của nhiều bạn trẻ hiện nay. Chỉ một phút bốc đồng, có thể cả cuộc đời phải nhận trái đắng vì những di chứng để lại khó có thể phục hồi.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nguy kịch do sử dụng ma túy thế hệ mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO