Nơi ăn, tập của bóng đá nữ TPHCM "kêu cứu" vì khó khăn về kinh phí

Thanh Vũ| 22/08/2022 20:30

Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1 vừa gửi công văn đến Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM và Uỷ ban nhân dân Quận 1 để xin gặp lãnh đạo TPHCM nhằm tháo gỡ những vấn đề mà trung tâm đang gặp phải.

Nơi ăn, tập của bóng đá nữ TPHCM
Đội TPHCM I thi đấu tại giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2022. Ảnh: VFF

Câu lạc bộ TPHCM I từ lâu đã là "thế lực" của bóng đá nữ Việt Nam khi đã vô địch quốc gia 6 lần trong 7 năm gần nhất. Đoàn quân của huấn luyện viên Đoàn Kim Chi cũng vừa đăng quang Cúp Quốc gia 2022, đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp TPHCM I vô địch giải đấu này trong 4 năm qua. Câu lạc bộ TPHCM I cũng đóng góp nhiều cầu thủ quan trọng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và để lại dấu ấn mạnh mẽ trong thành tích dự World Cup 2023.

Dù đóng góp nhiều cho bóng đá Việt Nam nhưng Trung tâm Thể dục thể thao quận 1 - nơi đang chăm lo cho 108 vận động viên ở 3 tuyến của bóng đá TPHCM - cho biết vẫn phải tự lo mọi thứ, trong đó có cả chuyện mượn kinh phí trên 5 tỉ đồng để thường xuyên thực hiện việc nâng cấp cơ sở vật chất tại khu vực nhà nghỉ vận động viên. 

"Đến nay, trung tâm vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ nào từ các cấp, mặc dù đơn vị đã nhiều lần gửi văn bản cho Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM và Liên đoàn bóng đá TPHCM để xin kinh phí", công văn này viết.

Trong năm 2021, trung tâm đã quan tâm chăm lo, điều trị bệnh cho các vận động viên nữ mắc COVID-19 đang tập trung ở đơn vị như: Chi hỗ trợ kinh phí điều trị bệnh COVID-19 cho vận động viên với số tiền 2 triệu đồng/người, chi kinh phí thực hiện xét nghiệm PCR với số tiền 2,5 triệu đồng/người cho 62 vận động viên mắc COVID-19.

Trong thời gian đó, Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1 gặp khó khăn về nguồn thu. Vì vậy, vậy việc chăm lo cho lực lượng vận động viên bóng đá nữ TPHCM cũng gặp nhiều khó khăn.

Chính vì những lý do trên, Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1 đề nghị Sở Văn hóa và thể thao TPHCM tổ chức một buổi gặp với các lãnh đạo TPHCM để trình bày về các nội dung khó khăn mà trung tâm và đội bóng đá nữ TPHCM đang gặp phải.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nơi ăn, tập của bóng đá nữ TPHCM "kêu cứu" vì khó khăn về kinh phí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO