Nhật Bản sản xuất bộ truyện tranh đầu tiên về bóng đá Việt Nam

28/03/2022, 17:54

Công ty Cổ phần Kadokawa (Nhật Bản) vừa giới thiệu bộ truyện tranh đầu tiên về bóng đá Việt Nam do nhà xuất bản này sắp phát hành.

Ông Aoyagi Masayuki (thứ 3 trái sang) và ông Nguyễn Võ Huyền Dương, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tại Nhật Bản, giới thiệu về
Ông Aoyagi Masayuki (thứ 3 trái sang) và ông Nguyễn Võ Huyền Dương, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tại Nhật Bản, giới thiệu về "Sơn Goal"- (Ảnh: TTXVN)

“Sơn Goal” là bộ truyện tranh do họa sỹ Baba Tamio sáng tác, kể về một cậu bé con lai Việt Nam tên là Sơn. Sơn có bố là người Brazil và mẹ là người Việt Nam. Sơn đến Việt Nam để học tập sau khi bố cậu chuyển công tác tới đây.

Tại Việt Nam, cậu đã gặp gỡ và làm quen với một nhóm thiếu niên và giúp đội bóng của họ từ một đội yếu kém trở thành một đội mạnh.

Quảng cáo

Ông Aoyagi Masayuki, Giám đốc xuất bản của Kadokawa chia sẻ, với sự giúp sức của Nhà xuất bản Kim Đồng, Kadokawa đã xây dựng bộ truyện tranh này với hy vọng trẻ em hai nước có thể tìm thấy niềm vui trong thể thao và hiểu rõ hơn về tinh thần đồng đội.

Bên cạnh đó, thông qua sự xuất hiện của các danh lam, thắng cảnh của Việt Nam trong bộ truyện như cầu Rồng hay bãi biển Mỹ Khê, Kadokawa cũng muốn người nước ngoài, trong đó có người dân Nhật Bản, hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Theo ông Masayuki, sau khi hoàn thành, Nhà xuất bản sẽ gửi tặng 1.000 cuốn cho trẻ em Việt Nam thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. “Sơn Goal” dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam vào tháng 5 năm nay.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhật Bản sản xuất bộ truyện tranh đầu tiên về bóng đá Việt Nam
vietnam.vn