ngô độc Botulinum

Vụ 6 người nghi ngộ độc botulinum ở TP.HCM: Báo cáo điều tra viết gì?
Trong 3 vụ nghi ngộ độc botulinum khiến 6 người ở TP.HCM nhập viện, đoàn kiểm tra lấy mẫu bánh mì và chả lụa liên quan đến một vụ. Kết quả cho thấy mẫu kiểm nghiệm âm tính với độc tố botulinum.
 • Kết quả 'ngoạn mục' giúp bệnh nhân ngộ độc botulinum chưa có BHYT
  Trong 2 anh em ruột bị ngộ độc botulinum, trước thời điểm nhập viện, một người chưa có bảo hiểm y tế. Bệnh viện Chợ Rẫy đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và cơ quan bảo hiểm xã hội để giải quyết tình huống đặc biệt này.
 • Dưa cà muối có gây ngộ độc botulinum không?
  Botulinum là độc tố được sinh ra trong môi trường yếm khí, vậy các sản phẩm lên men truyền thống như dưa cà muối có nguy cơ nhiễm botulinum không?
 • 8 chìa khóa phòng ngộ độc botulinum bạn cần biết
  Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh, biết lựa chọn kĩ thực phẩm đưa vào cơ thể, bảo quản thực phẩm đúng cách để bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình. Đây là những điều cần biết về ngộ độc botulinum và cách phòng tránh mà mọi người cần biết.
 • Bộ Y tế sẽ lập 3-6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm
  Bộ Y tế cho biết Bộ đang khẩn trương triển khai việc hình thành các trung tâm dự trữ thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung. Danh mục này gồm khoảng 15-20 loại, trong đó có thuốc giải độc tố botulinum.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO